Login

Register

Login

Register

Login

Register

แพลตฟอร์ม SOTI ONE — เชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าด้วยกัน

                                                               

แพลตฟอร์ม SOTI ONE — เชื่อมต่อทุกสิ่งเข้าด้วยกัน

แพลตฟอร์ม SOTI ONE ช่วยให้ธุรกิจที่ต้องใช้อุปกรณ์พกพาเคลื่อนที่ต่าง ๆ และ IoT จัดการได้ง่ายขึ้น ฉลาดขึ้น และทำให้คุณมั่นใจว่าทุกเครื่องจะใช้งานได้อย่างต่อเนื่องลดปัญหาให้เหลือน้อยที่สุด

การจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ สำหรับธุรกิจของคุณถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญมาก และมักจะเป็นเรื่องยุ่งยากในการดูแล ยิ่งมีจำนวนเครื่องที่ใช้งานในองค์กรมากเท่าไหร่ มันก็ยิ่งเป็นเรื่องยากมากขึ้นเท่านั้น ทั้งรูปแบบระบบปฏิบัติการ OS การรีโมตเข้าไปใช้งานเครื่อง ทุกอย่างจำเป็นต้องทำงานได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และเสถียร

แพลตฟอร์ม SOTI ONE ได้รับความไว้วางใจจากบริษัทระดับโลกชั้นนำมากมาย ที่เชื่อใจใช้งานระบบตัวนี้เพื่อลดต้นทุน จัดการปัญหาที่ยุ่งยากต่าง ๆ ให้ง่ายดาย และลดเวลาการจัดการปัญหาต่าง ๆ ที่ทำให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก

ครอบคลุมตั้งแต่การพัฒนาตัวแอป Developing ไปจนถึงการนำเอาแอปไปใช้งานกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มี Deploying สำหรับระบบ Enterprise Mobility Management (EMM) ช่วยให้คุณทำงานตั้งแต่การควบคุมรีโมตเข้าไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อจัดการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับอุปกรณ์แต่ละตัวได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นงานการจัดการระบบโซลูชัน Internet of Things (IoT) ที่มีข้อมูลสำคัญปริมาณมาก แพลตฟอร์ม SOTI ONE ตัวนี้ตัวเดียวก็เอาอยู่ทั้งหมด

ทำไม Mobile Device Management (MDM) นั้นถึงสำคัญ ?

Mobile device management มีความสำคัญเนื่องจากเป็นวิธีเดียวที่แน่นอนสำหรับหน่วยงานไอทีในการตรวจสอบ และจัดการอุปกรณ์พกพา ต่างๆในองค์กรได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยโซลูชั่นอื่น ๆ เพิ่ม เติม หากไม่มี Mobile Device Management ความเสี่ยงของข้อมูลองค์กรใน อุปกรณ์พกพาจะมีความเสี่ยงมากขึ้น และจะง่ายต่อการถูกโจรกรรมรวมถึงมัลแวร์และไวรัสอื่น ๆ หากองค์กรตกเป็นเหยื่อของการละเมิดข้อมูล เนื่องจากการจัดการอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่ผิดพลาดค่าใช้จ่ายด้านไอทีอาจจะพุ่งสูงขึ้นอีกเป็นเท่าตัว

หน่วยงานไอทีไม่เพียงใช้ MDM แต่เพื่อให้เท่าทันกับการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่ส่วนตัวของพนักงานในองค์กรเท่านั้น แต่เพื่อปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยทางไซเบอร์ล่าสุดอีกด้วย เช่น พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ พ.ร.บ. การรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ เป็นต้น เมื่อการทำ งานแบบ Remote work เป็นที่นิยมมากขึ้นเราก็ต้องพึ่งพาอุปกรณ์พกพามากขึ้นไปอีก อุปกรณ์เหล่านี้จึงตกเป็นเป้าโจมตีของแฮกเกอร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยเหตุนี้การลงทุนเพื่อจัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่เกี่ยวข้องจึงไม่ควรถูกมองข้ามอีกต่อไป

การบริหารจัดการ Mobile Device ที่มีประสิทธิภาพไม่ได้เริ่มจากการติดตั้งอุปกรณ์ที่ซื้อมาแล้วหรือ การติดตั้งแอพลิเคชัน, เท่านั้น แต่ควรเริ่มตั้งแต่การจัดเตรียมหาอุปกรณ์ ตลอดจนถึงวางแผนหมดอายุการใช้งานของอุปกรณ์การออกแบบการใช้งาน Mobile Device ภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น สามารถช่วยลดต้นทุน และเวลาการปฏิบัติงาน รวมทั้งสามารถลด downtime ที่จะมีผลต่อกระบวนการผลิตอีกด้วย

Mobility life cycle
 • Rapid Deployment - เริ่มใช้งาน Device ไดท้นทีด้วย Android Zero Touch Enrollment และ Apple DEP
 • Device & Data Security - ป้องกันข้อมูลและอุปกรณ์สูญหายหรือรั่วไหล ด้วยการเข้ารหัส ลบ แจ้งเตือน และการติดตาม
 • Device & Data Management - บริหารการเข้า ถึงข้อมูลของผู้ใช้งาน Device ด้วย Filtering และ Policy
 • Remote Support - แก้ไขปัญหาของผู้ใช้งานได้ทันทีผ่านการ Remote control feature ที่มีให้พร้อมใช้ในตัวผลิตภัณฑ์
 • Tracking & Monitoring - ติดตาม และควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ด้วยการกำหนดพื้นที่การใช้งานในรูปแบบของแผนที่
 • Device Retirement - เมื่อสิ้นสุดการใช้งาน สามารถปรับ Policy ของอุปกรณ์ได้อย่างทันที เพื่อนำกลับไปใช้งานอื่นต่อไป

ด้วย Solution ของ SOTI ไม่เพียงแต่ติดตั้งโปรแกรมบริหารจัดการอุปกรณ์ Device เท่านั้น แต่ SOTI ยัง สามารถออกแบบระบบบริหาร Mobile Device ได้อย่างครบวงจรด้วย Solution ด้านอื่น ๆ ที่จะช่วยเรื่อง การบริหารจัดการ
Mobile Device ได้ดียิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน (Total Cost of Ownership) และ เพิ่มมูลค่าให้กับการลงทุนในอุปกรณ์ที่จะนำมาใช้ในการทำงาน (Return Of Invest) ได้อีกด้วย

SOTI One Platform

 • SOTI MOBICONTROL – EMM Solution ที่ช่วยให้การบริหาร Device ครอบคลุมได้ทั้งองค์กรและทุก OS Platform
 • SOTI XSIGHT – Intellingent Operation Solution ที่ช่วยดูแลแก้ปัญหาผู้ใช้งาน แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ผ่าน Advance Remote control และ วิเคราะห์ข้อมูลจากอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในองกรณ์ เพิ่อวางแผนธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพ
 • SOTI SNAP - App. Development – โปรแกรมพัฒนาแอพพลิเคชั่น อย่างง่ายในเวลาไม่กี่นาที พัฒนาครั้งเดียวใช้ได้ทั้ง iOS และ Android
 • SOIT CONNECT IoT Management – บริหารจัดการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT Printer ในองค์กรได้อย่างไร้รอยต่อ
 • SOTI IDENTITY Single Sign On – ระบบบริหารจัดการการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ในองกรณ์ได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย
 • SOTI CENTRAL Community portal – ช่องทางแบ่งปันข้อมูลและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ Solution ของ SOTI กับลูกค้าทั่วโลก

SOTI Snap
ปลดปล่อยอินเนอร์ความเป็นนักพัฒนาของคุณ

SOTI Snap เป็นโซลูชันพัฒนาแอปสำหรับอุปกรณ์พกพาแบบ Cross-Platform เพื่อธุรกิจ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับองค์กรของคุณในการสร้างแอปที่รวดเร็ว โดยวิธีการง่ายๆที่ไม่ต้องเขียนโค้ด ด้วยวิธีการดึง และลาก Widgetsสำเร็จรูป ทำให้สามารถสร้างแอปได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องใช้ทรัพยากรพิเศษเพิ่มเติมอะไรเลย

 

SOTI MobiControl
ระบบจัดการ Mobility Management ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว

SOTI MobiControl ช่วยให้ระบบ Enterprise Mobility Management (EMM) ทำได้ง่ายขึ้นกว่าที่เคย ระบบตัวนี้จะช่วยให้บริษัทของคุณจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้ภายในได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าอุปกรณ์ตัวนั้น ๆ จะเป็นฟอร์มเครื่องรูปแบบไหน ระบบปฏิบัติการอะไร ก็ทำได้ทั้งหมด ตลอดอายุขัยของตัวเครื่อง

 

SOTI Assist
ระบบช่วยเหลือวิเคราะห์ปัญหา Diagnostic Help Desk แบบ Mobile ตัวแรก

SOTI Assist นับว่าเป็นระบบช่วยเหลือวิเคราะห์ปัญหา Diagnostic Help Desk แบบ Mobile ตัวแรกของวงการ พัฒนาขึ้นมาเพื่อยุคสมัยแห่งการใช้งานอุปกรณ์พกพาอย่างในทุกวันนี้โดยเฉพาะ มีเทคโนโลยีการเข้าควบคุมเครื่องแบบรีโมตที่ได้รับรางวัลการันตี ช่วยให้ฝ่ายเทคนิคสามารถใช้เพื่อวิเคราะห์ปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในทันที ไม่ว่าจะมาจากตัวเครื่องหรือแอปต่าง ๆ และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใดก็ตาม

Login