Login

Register

Login

Register

Login

Register

Blog

เครื่อง Handheld CipherLab RK95

เครื่อง Handheld CipherLab RK95 อันทรงพลัง สามารถจัดการเก็บข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ภายในโกดังเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี มีระบบ Android เวอร์ชันล่าสุดพร้อมชิปประมวลภายในตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่าวรวดเร็ว ได้รับการรับรองจาก Google ในด้านความสามารถระดับองค์กร Enterprise-Oriented มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ในอนาคตข้างหน้าได้อย่างแน่นอน ด้านความสามารถในการอ่านข้อมูลก็ทำได้ดีเยี่ยม มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย มีการออกแบบให้ทนทานและสมบุกสมบันเพียงพอสำหรับงานอุตสาหกรรม ใช้งานได้ง่าย และประหยัดพลังงาน นับเป็นเครื่องที่มีความคุ่มค่ามาก กับต้นทุนสำหรับธุรกิจของคุณ เหมาะกับ: โกดังเก็บสินค้า Warehousing ศูนย์กระจายสินค้า Distribution Center โรงงาน Manufacturing ห้องเย็น Cold Storage CipherLab RK95 เครื่อง Handheld ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสานต่อตำนานเครื่องรุ่นเดิมของเรา มีการปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีปุ่มกดที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกในการป้อนข้อมูลสั่งงานต่าง ๆ และยังมีระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสผสมผสานการใช้งานทั้ง 2 รูปแบบให้สะดวกสูงสุด มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ที่ขาดไปไม่ได้ในการใช้งานทุกวันนี้ พร้อมอัตราการส่งข้อมูลความเร็วสูง สัญญาณนิ่งเสถียร ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ ทนทานต่อการตกหล่น […]

เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 Mobile Computer

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ เครื่อง Handheld EDA51 ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กและกลาง ผสมผสานทั้งฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถใช้ซ้ำได้อย่างลงตัว เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณไม่ว่าจะเป็นค้าปลีก การขนส่งสินค้า หรือการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ         การลงทุนที่คุ้มค่า มี TCO ที่ต่ำกว่า ด้วยพื้นฐานระบบ Android O ที่ให้มากับตัวเครื่อง รองรับการอัปเกรดระบบ Android Q ทำให้มี ROI ที่ดีกว่า และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมของรุ่นเดิมอย่าง ScanPal ED50 ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ หรือเครื่องชาร์จไฟ         ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว สีสันสดใส และระบบการสั่งงานแบบสัมผัส รวมไปถึงหน้าตาเมนูต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก […]

เครื่อง POS SUNMI V2 รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเดียวจบ! ครบทุกงาน!

เครื่อง POS SUNMI V2 ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง OGA นำเอามาจำหน่ายทำตลาดเสริมให้ธุรกิจของคุณ จัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เครื่องตัวนี้มีขนาดที่เล็ก และรองรับงานได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดการคิวลูกค้า สำหรับธุรกิจที่ลูกค้าใช้บริการเป็นจำนวนมากอย่างเช่นร้านอาหาร เครื่อง POS หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ สามารถคีย์ข้อมูลออร์เดอร์สินค้าต่าง ๆ ที่ลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.45 นิ้ว ที่ตัวเครื่องได้เลย แสดงข้อมูลได้จัดเจน ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน รองรับการชำระเงินผ่านมือถือสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment ด้วยการสแกน QR Code บนหน้าจอได้เลย หัวพิมพ์ SEIKO พิมพ์เร็วชัดใส่กระดาษม้วนใหญ่ได้ มีหัวพิมพ์ SEIKO ที่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 70 มม. ต่อวินาที และมีความคมชัด แถมยังมีช่องเก็บม้วนกระดาษขนาดใหญ่ที่รองรับหน้ากว้างได้สูงสุด 58 มม. และสามารถใส่ม้วนกระดาษขนาดวงม้วนได้สูงสุดถึง 50 มม. ช่วยลดต้นทุนค่ากระดาษได้มากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจของคุณ ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก เพราะเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบ Wi-Fi Dual-Band […]

เครื่องอ่านบาร์โค้ด Honeywell Xenon XP 1950g

เครื่องอ่านบาร์โค้ดประสิทธิภาพสูง Honeywell Xenon XP 1950 มาพร้อมความทนทานที่เหนือว่าเครื่องรุ่นไหน ๆ ในระดับเดียวกัน เพื่อช่วยเพิ่มการทำงานได้รวดเร็ว แม่นยำ ลดต้นทุน TCO (Total Cost of Ownership) ทั้งหมดให้น้อยลง ประสิทธิภาพการอ่านที่เหนือชั้น ด้วยประสิทธิภาพการอ่านที่เหนือกว่า แม้แต่กับแถบบาร์โค้ดที่ไม่คมชัด หรือมีรอยเลอะ ทำให้ไม่เสียเวลาในการจัดการ หมดห่วงเรื่องต้นทุนด้านเวลาที่ต้องเสียไปโดยเปล่าประโยชน์       วิศวกรรมที่ทนทานที่สุด ออกแบบทางวิศวกรรมให้สามารถทนการตกกระแทกจากเครื่องหมุน Trumbles ที่ความสูง 0.5 เมตรได้ถึง 2,000 รอบ และการตกหล่นกระแทกพื้นที่ความสูง 1.8 เมตร ได้ถึง 50 ครั้ง มั่นใจได้ในทุกสภาวะการใช้งาน       อ่านแม่นยำทั้ง 1D และ 2D ปรับแต่งหัวอ่านตัวเครื่องให้สามารถอ่านบาร์โค้ดได้ทั้งจากบนหน้าจอมือถือ หรือป้ายต่าง ๆ  ครอบคลุมทั้งรูปแบบ 1D และ 2D […]

ธนาคารแห่งประเทศไทยเตรียมทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัล CBDC ไตรมาส 2/65

ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เตรียมทดสอบใช้งานจริง (Pilot Test) สกุลเงินดิจิทัลที่ออกแบบเอง สำหรับใช้งานกับภาคธุรกิจรายย่อย หรือ Retail CBCD โดยจะมีการศึกษาผลกระทบต่าง ๆ ต่อภาคการเงินของไทย และมีการสำรวจความคิดเห็นของสาธารณชน เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการพัฒนาระบบให้ดีมากยิ่งขึ้น การศึกษาผลกระทบของ Retail CBDC ต่อภาคการเงินไทย ผลการศึกษาชี้ว่า การออกแบบและการพัฒนา Retail CBDC ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต้องไม่สร้างผลกระทบรุนแรงต่อการส่งผ่านนโยบายการเงิน การทำงานของระบบสถาบันการเงิน และเสถียรภาพโดยรวมของภาคการเงินไทย โดยจะมีลักษณะสำคัญ คือ (1) รูปแบบคล้ายเงินสด และไม่จ่ายดอกเบี้ย (2) อาศัยตัวกลาง เช่น สถาบันการเงิน ในการแลกเปลี่ยน Retail CBDC กับประชาชน และ (3) มีเงื่อนไขหรือระยะเวลาสำหรับการแลกเปลี่ยน Retail CBDC จำนวนมากๆ ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดการแข่งขันกับเงินฝากหรือเกิดการโยกย้ายเงินฝากปริมาณมากอย่างรวดเร็วจากสถาบันการเงิน ซึ่งจะกระทบต่อการทำหน้าที่ตัวกลางในการรับเงินฝากและให้กู้ยืม รวมถึงการบริหารสภาพคล่องของระบบสถาบันการเงิน ธปท. ประเมินว่าความต้องการใช้ Retail CBDC ของประชาชนจะเพิ่มขึ้นอย่างค่อยเป็นค่อยไป […]

Victoria’s Secret เปิดร้านออนไลน์บน JD ประเทศจีน

Victoria’s Secret แบรนด์เสื้อชั้นในและน้ำหอมผู้หญิงชื่อดังขยายช่องทางขายออนไลน์ในจีนเพิ่ม ผ่านแพลตฟอร์ม e-commerce ออนไลน์ใหญ่ในจีนอย่าง JD ในรูปแบบของ Flagship Store ทางด้านตัวแทนของ Victoria’s Secret บอกว่าความร่วมมือกันระหว่าง 2 บริษัทครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่การร่วมมือกับแบรนด์แฟชันสากลเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มตัวเลือกสินค้าคุณภาพสูงให้กับกลุ่มลูกค้าของ JD เองด้วย โดยร้าน Flagship Store บน JD นี้ จะมีทั้งเสื้อชั้นใน กางเกงชั้นใน ชุดชั้นในแบบต่าง ๆ และเสื้อยืด เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันแรกในวันแห่งความรักของจีน ตั้งเป้ากลุ่มผู้ซื้อเป็นของขวัญให้กับคนรักของตัวเอง ก่อนหน้านี้มีการเปิดร้านปลอดภาษีอย่างเป็นทางการไปแล้วในศูนย์การค้าปลอดภาษี Hainan Tourism Duty-Free Shopping Complex เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ส่วนประเทศใกล้เคียงที่เปิดร้านมาทำตลาดอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ก็คือฮ่องกง นับเป็นเวลาได้ 2 ปีแล้ว ก่อนจะเริ่มขยับขยายเข้ามาสู่ประเทศจีนแผ่นดินใหญ่ในเดือนนี้ ที่มา Retailnews.Asia

เวียดนามบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพิ่มขึ้น ไต่ขึ้นเป็นอันดับ 3 ของโลก

ประเทศเวียดนามกลายเป็นประเทศที่มีตลาดบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ปริมาณการบริโภคมากกว่า 7.03 ล้านซองเมื่อปีที่แล้ว ไต่อันดับขึ้นมา 2 อันดับจากปีก่อน คิดเป็นตัวเลขร้อยละ 29 ที่เพิ่มขึ้นมาจากปี 2019 และนับเป็นสถิติใหม่ของประเทศเวียดนาม จากข้อมูลข้อง World Instant Noodles Association (WINA) และเมื่อดูส่วนแบ่งตลาดโลก เวียดนามคิดเป็น 6% ของโลก เฉลี่ยต่อหัวของคนเวียดนาม จะบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็วรูปเฉลี่ยที่ 55.6 ซองต่อปี ตามหลัง 2 อันดับแรกของโลกคือประเทศจีน 46.35 ล้านซอง และอินโดนีเซีย 12.64 ล้านซอง ส่วนอันดับ 4 และ 5 นั้น ตกเป็นของอินเดียและญี่ปุ่น จุดเปลี่ยนที่ทำให้เกิดการบริโภคเป็นจำนวนมากขึ้นก็มาจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 เมื่อปีก่อน ทำให้ผู้คนต้องอยู่กับบ้านเป็นส่วนใหญ่นั่นเอง ส่วนตัวเลขรวมทั้งโลกก็เพิ่มขึ้น 10% ในปี 2020 เป็น 116.56 ล้านซอง แหล่งข่าว Retailnews.Asia

Adidas ขาย Reebok ให้ ABG แล้ว ที่มูลค่า 8.3 หมื่นล้านบาท

Adidas ขายแบรนด์ Reebok ที่อยู่ในเครือให้กับ Authentic Brands Group (ABG) แล้ว ด้วยมูลค่า 2.5 พันล้านเหรียญ หรือประมาณ 8.3 หมื่นล้านบาท โดย Adidas ได้ซื้อ Reebok มาตั้งแต่ปี 2006 ที่มูลค่า 3.8 พันล้านเหรียญ หรือประมาณ 1.27 แสนล้านบาท แต่ผลประกอบการก็ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังสามารถแย่งส่วนแบ่งตลาดจาก Nike มาได้ในตลาดอเมริกาด้วยชื่อแบรนด์ Adidas ของตัวเอง พร้อมกับความร่วมกับศิลปินเซเลบชื่อดังอย่าง Kanye West, Beyonce และ Pharrell Williams สำนักงานใหญ่ของ Reebok จะยังคงอยู่ที่ Boston และดูแลตลาดในอเมริกาเหนือ ลาตินอเมริกา เอเซีย-แปซิฟิก ยุโรป และรัสเซียอยู่เหมือนเดิม และจะทำงานกับ Adidas อย่างใกล้ชิดในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ แหล่งข่าว Reuters

แอป TikTok มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดในโลก

เชื่อว่าใครหลายคนคงรู้จักชื่อแอปอย่าง TikTok กันเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นแอปที่มาแรงที่สุดในยุคนี้เลยทีเดียว และมีฐานผู้ใช้งานอย่างล้นหลาม ถึงขนาดว่าแซงสื่อโซเชียลเจ้าใหญ่อื่น ๆ ทั้ง Facebook, Instagram, WhatsApp กันเลยทีเดียวเชียว และได้กลายมาเป็นแอปที่มีจำนวนยอดถูกดาวน์โหลดสูงที่สุดในโลกไปแล้ว และด้วยความฮิตติดลมบนขนาดนี้ ก็นับเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญ สำหรับการใช้เพื่อทำการตลาดต่าง ๆ ให้กับแบรนด์ด้วย แต่ก็จะต้องมีการคิดแผนและทำคอนเทนต์ในรูปแบบของคลิปวิดีโอสั้น ๆ ที่แตกต่างไปจากรูปแบบคอนเทนต์เดิม ๆ บนสื่อโซเชียลตัวอื่น ๆ สักหน่อย ถ้าว่าคุณกำลังสนใจเข้ามาทำการตลาดบนแพลตฟอร์มนี้ โดยที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ ก็จำเป็นต้องลองศึกษารูปแบบและวิธีการทำคลิปเพื่อ TikTok สักหน่อย แหล่งข่าว Retailnews.Asia

Thai AirAsia ระงับเที่ยวบินทั้งเดือนสิงหาคม

Thai AirAsia (TAA) หยุดไฟลต์บินทุกเที่ยวบินในเดือนสิงหาคมนี้ทั้งหมดแล้ว และเลื่อนการจ่ายเงินพนักงานทั้งเดือนออกไปหรือบางส่วนไปเป็นเดือนกันยายนแทน นับเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ระลอกที่หนักหน่วง และส่งผลให้ธุรกิจต้องหยุดชะงัก จำนวนผู้โดยสารที่น้อยลงมากจนส่งผลให้ไม่คุ้มทุนในการเปิดบริการต่อไป และกำลังเป็นปัญหาการหมุนเวียนกระแสเงินสดไม่คล่องตัวนัก นอกเหนือไปจากสายการบิน AirAsia แล้ว สายการบินอื่น ๆ ในประเทศไทยก็ได้รับผลกระทั้งหมดเช่นเดียวกัน ธุรกิจด้านการท่องเที่ยวอื่น ๆ ก็ได้รับผลกระทบจากมาตรการล็อกดาวน์ของภาครัฐฯ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้ แหล่งข่าว Retailnews.Asia  

เครื่องมือสร้างแบบฟอร์มกรอกข้อมูลง่าย ๆ จาก SOTI SNAP

หนึ่งในสิ่งที่กินเวลามากในการพัฒนาแอปหน้าสำหรับการใส่ข้อมูลคือแบบฟอร์ม ซึ่งเป็นสำคัญที่จะไม่มีก็ไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ติดต่อและลูกค้าต่าง ๆ SOTISNAP มีเครื่องมือสำหรับช่วยให้การสร้างแบบฟอร์มต่าง ๆ นั้นทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้นกว่าที่เคย สามารถทำแบบฟอร์มต่าง ๆ ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นก็พร้อมให้นำเอาไปใช้งานต่อได้เลย มีตัวอย่างมาเป็นคลิปสอนการสร้างให้ดูแบบชัด ๆ ทุกขั้นตอนละเอียดยิบ ลองดูกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย ที่มา: YouTube SOTI Incoporated

H&M วางแผนเตรียมเปิดสาขาแรกในกัมพูชา

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะยังคงรุ่นแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศไทย จนรัฐฯ ต้องออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวของผู้คนกัน ลดและป้องกันการแพร่เชื้อ การติดต่อของโรค แต่ H&M หรือ Hennes & Mauritz ดูจะมีการวางแผนเปิดสาขาใหม่ในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างกัมพูชาเพิ่มเติมเป็นสาขาแรกในปีหน้านี้ แต่ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาอย่างเป็นทางการจาก H&M ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดของปี ส่วนสาขาในประเทศรอบข้างใกล้เคียงทั้งหมดในปัจจุบันนั้น มีอยู่ 11 สาขาในเวียดนาม และอีก 43 สาขาในประเทศไทย นับเป็นที่มาจากการวิเคราะห์ตลาดของ H&M เอง ว่าในกัมพูชาก็มีกำลังซื้ออยู่พอสมควร และมีแนวโน้มที่ดูจะมีมากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย และยังมีโรงงานผลิตสินค้าของตัวเองตั้งอยู่แล้ว ตั้งแต่ปี 1990 ที่มา Retailnews.Asia

1 2 5

Login