Login

Register

Login

Register

Login

Register

Blog

รู้จัก GS1 Thailand ผู้ดูแลมาตรฐานบาร์โค้ดในประเทศไทย

รู้จัก GS1 Thailand ผู้ดูแลมาตรฐานบาร์โค้ดในประเทศไทย G1 Thailand นั้นเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้สถาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 เป็นผู้นำในการให้บริการด้านมาตรฐานและโซลูชันสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ โดยโซลูชันและมาตรฐานที่มีการนำเสนอนั้น จะเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีบาร์โค้ด และ EPC/RFID ที่จะช่วยให้งานทางด้านการผลิตสินค้าต่าง ๆ การขนส่ง และการซื้อขาย ทุก ๆ ขั้นตอนของ Suppy Chain สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องระหว่างกัน ย่นระยะเวลาในการประสานงานข้อมูลระหว่างกันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับการทำงานแบบอัตโนมัติผ่านมาตรฐานสากลที่มีชื่อย่อว่า GS1 นั่นเอง ครอบคลุมมาตรฐานบาร์โค้ดทุกภาคส่วน ภาคส่วนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องนั้นมีมากมายหลากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น ด้านการค้าปลีก การขนส่งและโลจิสติกส์ สุขภาพ (Healthcare) และการติดตามและตรวจสอบย้อนกลับ และที่ผ่านมา GS1 Thailand ยังมีการจัดพิมพ์จดหมายข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์แบบสองภาษาให้กับสมาชิก, นักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไป จำนวนกว่า 10,000 ฉบับในทุกไตรมาส และสามารถเข้าไปติดตามและอ่านออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ www.gs1th.org ด้วย

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา Honeywell RP Series

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา Honeywell RP Series นอกเหนือไปจากเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดตั้งโต๊ะแล้ว แบรนด์ Honeywell ยังมีเครื่องพิมพ์แบบพกพาในชื่อซีรีส์ RP Series ด้วย มาพร้อมความสะดวกในการพกพา ความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมบุกตะลุยทุกการใช้งาน สามารถนำเอาไปใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการนับสินค้า นับทรัพย์สิน งานการส่งสินค้า หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ตัวเครื่องสามารถทนทานการตกหล่นได้ การสั่นสะเทือน การกระแทกต่าง ๆ และยังมีมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP54 ออกแบบมาให้สามารถใช้งานพิมพ์ได้ตลอดทั้งวัน สามารถพิมพ์ได้เร็วสูงสุด 5 นิ้วต่อวินาที และออกแบบมาเพื่อการพิมพ์ป้าย และฉลากโดยเฉพาะ สามารถพิมพ์ความกว้างกระดาษได้หลากหลายขนาด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ภายในตัวมีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้ พร้อมรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งช่วงเวลากะทำงาน ถ้าหากว่าแบตเตอรี่หมดกลางคัน ก็สามารถที่เปลี่ยนถอดเปลี่ยนเพื่อใช้งานต่อได้ทันที และยังมีระบบทำงานต่อเนื่อง แม้ว่าแบตเตอรี่จะหมดไปแล้วก็ตาม ได้อีกถึง 20-120 วินาที และไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ตใหม่ มีระบบตรวจเช็กความพร้อมของตัวเครื่อง รวมถึงการตรวจเช็กอายุของแบตเตอรี่ สภาพของหัวพิมพ์ และความผิดปกติของตัวเครื่องก็สามารถแจ้งเตือนได้ สเปกตัวเครื่อง เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา […]

ประเภทเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน ทำงานอย่างไร หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดส่วนใหญ่นั้น ถูกพิมพ์มาด้วยความร้อน ที่หัวพิมพ์จะสร้างความร้อนขึ้นมาตามจุดต่าง ๆ ของเนื้อกระดาษ ให้เกิดสีดำเป็นภาพหรือตัวหนังสื้อขึ้นมา วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเทคโนโลยีการพิมพ์ความร้อนกัน หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Thermal Printing ประเภทของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน แบบใช้หมึก Thermal Transfer Printing เทคโนโลยีการพิมพ์ความร้อนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือการพิมพ์ความร้อนด้วยหมึก Ribbon (Thermal Transfer Printing) ต้องประกอบไปด้วยกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ที่รองรับกับหมึก โดยเนื้อกระดาษก็จะมีหลากหลายรูปแบบ ลองไปอ่านบทความเรื่องชนิดเนื้อกระดาษที่ OGA เคยนำเสนอเอาไว้แล้วได้ ที่นี่ เลย และหมึกเอง ก็จะมีหลากหลายประเภทด้วยเช่นเดียวกัน คือ Wax, Wax-Resin และ Resin ก็ให้เลือกชนิดที่เหมาะกับงาน และความต้องการ ตรงตามประเภท แบบไม่ใช้หมึก Direct Thermal Printing อีกชนิดคือการพิมพ์ความร้อนโดยตรงลงไปที่เนื้อกระดาษ หรือ (Direct Thermal […]

WM3 โปรแกรมสต๊อกสินค้า จัดการคลังสินค้า

โปรแกรมสต๊อกสินค้า WM3 ที่ช่วยให้ทุกอย่างง่าย เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันทางด้านธุรกิจอย่างมาก ทำให้บริษัท พยายามที่จะลดต้นทุนในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆภายในองค์กร ซึ่งคลังสินค้าเป็นส่วนที่ได้รับความสนใจในอันดับต้น ๆ ของการลดค่าใช้จ่าย การที่จะบริหารจัดการคลังสินค้าได้ดีนั้น จะต้องมีการใช้เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ โปรแกรมสต๊อกสินค้า ในการบริหารจัดการคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ บริษัท โอ จี เอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีประสบการณ์ในการติดตั้งและดูแล บริการหลังการขายของซอฟแวร์ บริหารจัดการคลังสินค้า ให้กับลูกค้ามานานกว่า 15 ปี  ได้มีการพัฒนาโปรแกรมบริหารจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management System WMS) ที่เหมาะสมกับธุรกิจ ในประเทศไทย ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน มีความยืดหยุ่นตามความต้องการของลูกค้า ราคาสมเหตุผล และบริการหลังการขายที่ดีและมีประสิทธิภาพจนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า นั่นคือ Warehouse Management System ที่มีชื่อว่า WM3 ประโยชน์โปแกรมสต๊อกสินค้า WM3 ช่วยลดปัญหา สินค้าในคลัง ขาด , เกิน , ที่เก็บสินค้าไม่พอ,ของเสื่อมสภาพ หรือหมดอายุ ช่วยสนับสนุนการผลิต ป้องกันวัตถุดิบขาดและลดปัญหาการผลิตขาดช่วง รวมไปถึง […]

โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ยอดนิยมอันดับ 1 Bartender

โปรแกรมพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ยอดนิยมอันดับ 1 Bartender หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญสำหรับการเริ่มพิมพ์บาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดนั้น จำเป็นต้องมีซอฟต์แวร์ หรือโปรแกรมสำหรับใช้สั่งพิมพ์บาร์โค้ดด้วย และโปรแกรมที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่งในวงการก็คือ Bartender ที่มีเครื่องมือมาให้อย่างครบถ้วน รองรับได้ทุกงานพิมพ์ฉลากหลัก ๆ แล้วโปรแกรม Bartender จะแยกออกเป็นกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก และระดับองค์กรขนาดใหญ่ แต่วันนี้เราจะพามาเริ่มแนะนำจากกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กกันก่อน ตอบโจทย์ทุกงานพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด ด้วยประสบการณ์ของโปรแกรม Bartender ที่มีมายาวนานกว่า 30 ปี สามารถช่วยให้คุณออกแบบและสร้างบาร์โค้ดขึ้นมาภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น เพราะมีเครื่องต่าง ๆ ในหน้าโปรแกรมมาให้ครบถ้วนหมดแล้ว ยกตัวอย่างเช่นเครื่องมือสร้างบาร์โค้ด แค่เพียงป้อนข้อมูลเข้าไปในตัวโปรแกรม โดยจะเป็นชุดเลขอะไรก็ได้ ก็จะแปลงเป็นแทบเส้นรหัสบาร์โค้ดให้พร้อมสั่งพิมพ์ได้เลย หรือถ้าหากอยากจะเป็นรูปแบบหน้าที่สวยงาม ก็สามารถใช้ Template สำเร็จรูปที่มีมาให้เลือกในตัวโปรแกรม สร้างมาขึ้นได้ทันที ไม่ต้องมานั่งออกแบบใหม่ทั้งหมดให้ยุ่งยากเสียเวลา ทดลองใช้พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์บาร์โค้ดด้วยตัวเองได้เลย แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็ไม่มีอะไรจะบอกคุณได้ดีกว่าที่จะเอาไปลองใช้งานเองดู เพราะ Bartender มีตัวโปรแกรมให้สามารถทดลองใช้งานได้ฟรี ๆ เลย นานถึง 30 วัน มีเครื่องมือแบบครบ ๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้ที่ t.ly/itzx

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด ปัจจุบันสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด มีอยู่หลากหลายชนิด หลากหลายประเภท เราได้หยิบยกเอาประเภทที่มีการใช้งานเป็นส่วนใหญ่มาให้ได้รู้จักกัน เพื่อนำเอาไปเลือกใช้ได้ตรงกับความต้องการ และประเภทงานของคุณ Gloss กึ่งมันกึ่งด้าน นับว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเอาไปใช้พิมพ์บาร์โค้ดมากที่สุด เพราะว่ามีคุณสมบัติที่เหมาะสม และราคาไม่แพง ใช้กับงานทั่วไปได้ดี Direct (ไม่ต้องใช้หมึก Ribbon) กระดาษชนิดนี้มีการเคลือบสารเคมีเอาไว้ที่ผิวกระดาษ ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่เมื่อนำเอาไปพิมพ์ผ่านหัวพิมพ์ความร้อน ตัวสารเคมีก็จะเปลี่ยนสีให้เรามองเห็นได้ชัดเจน ส่วนใหญ่มักจะถูกนำเอาไปใช้กับใบเสร็จการซื้อสินค้า หรืองานที่ไม่ต้องการใช้ผ้าหมึก Ribbon TTR ขาวด้าน เป็นกระดาษที่ผิวด้าน ไม่มีความมันเงาเลย เหมาะกับงานพิมพ์ธรรมดาทั่วไปเช่นเดียวกัน Art มัน เป็นกระดาษผิวมันเงา เหมาะกับงานพิมพ์สีฉลาก หรืองาน Pre-Print UPO (เนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด) ชนิดนี้เป็นเนื้อพลาสติก ที่ทนต่อการฉีกขาด ทำให้มีความทนทานมากเป็นพิเศษ เหมาะกับงานห้องเย็น หรือติดบนสินค้าที่ต้องการความคงทนระยะเวลายาวนาน Foil (ฟอยล์) เป็นแบบเนื้อสีเงิน มีความคงทนสูง สามารถทนความร้อนได้ ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ติดบนทรัพย์สินขององค์กร หางหนู (ติดเครื่องประดับ) เป็นชนิดเนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด มีความมันเงา […]

1 2 4

Login