Login

Register

Login

Register

Login

Register

WM3 โปรแกรมสต๊อกสินค้า จัดการคลังสินค้า

WM3 โปรแกรมสต๊อกสินค้า จัดการคลังสินค้า

โปรแกรมสต๊อกสินค้า WM3 ที่ช่วยให้ทุกอย่างง่าย

เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันทางด้านธุรกิจอย่างมาก ทำให้บริษัท พยายามที่จะลดต้นทุนในการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายส่วนต่างๆภายในองค์กร ซึ่งคลังสินค้าเป็นส่วนที่ได้รับความสนใจในอันดับต้น ๆ ของการลดค่าใช้จ่าย การที่จะบริหารจัดการคลังสินค้าได้ดีนั้น จะต้องมีการใช้เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ โปรแกรมสต๊อกสินค้า ในการบริหารจัดการคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ บริษัท โอ จี เอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีประสบการณ์ในการติดตั้งและดูแล บริการหลังการขายของซอฟแวร์ บริหารจัดการคลังสินค้า ให้กับลูกค้ามานานกว่า 15 ปี  ได้มีการพัฒนาโปรแกรมบริหารจัดการคลังสินค้า (Warehouse Management System WMS) ที่เหมาะสมกับธุรกิจ ในประเทศไทย ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน มีความยืดหยุ่นตามความต้องการของลูกค้า ราคาสมเหตุผล และบริการหลังการขายที่ดีและมีประสิทธิภาพจนได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า นั่นคือ Warehouse Management System ที่มีชื่อว่า WM3

ประโยชน์โปแกรมสต๊อกสินค้า WM3

 1. ช่วยลดปัญหา สินค้าในคลัง ขาด , เกิน , ที่เก็บสินค้าไม่พอ,ของเสื่อมสภาพ หรือหมดอายุ
 2. ช่วยสนับสนุนการผลิต ป้องกันวัตถุดิบขาดและลดปัญหาการผลิตขาดช่วง รวมไปถึง ลดปัญหาสินค้าไม่มีตามฤดูกาล ( Safety Stock )
 3. การประมาณการสินค้าคงคลัง ( Stock forecast )
 4. ช่วยบริหารจัดการ ในจัดเก็บสินค้าได้อย่างถูกต้องและรวดเร็ว มากขึ้น
 5. สามารถบริหารจัดการพื้นที่ในคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพและใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด
 6. สามารถควบคุมการรับ-การจ่ายสินค้า ให้ตรงตามแผนเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
 7. สามารถรองรับการจ่ายสินค้าได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น FIFO , FEFO ,Lot ,Serial Number(SN)
 8. สามารถควบคุม หมายเลขพาเลท LPN (License Plate Number)
 9. สามารถรองรับการทำงานได้หลากหลายประเภทธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็น การผลิต ,คลังสินค้าเช่า,ธุรกิจซื้อมา-ขายไป
 10. สามารถ Update และดูสินค้าคงคลัง แบบ Real-time
 11. ลดข้อผิดพลาดในการบันทึกข้อมูล ด้วยระบบบาร์โค้ด ทำให้บันทึกข้อมูลได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น
 12. สามารถควบคุมสถานะการจัดส่งสินค้าไปยังลูกค้าได้

ฟังก์ชันเด่น Highlight Function โปรแกรมสต๊อกสินค้า WM3

 1. รองรับการทำงานได้หลายคลังสินค้า ( Multiple Warehouse )
 2. รองรับได้หลายหน่วยนับ UOM (  Unit of Measure )
 3. สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการของ User ได้ ( Configuration and Customization )
 4. สามารถดู stock real-time และ Stock Movement ได้
 5. สามารถรวมใบเบิกการหยิบสินค้าให้เป็นใบเดียวกันได้ ( Grouping Order )
 6. แสดงการแจ้งเตือนเมื่อสินค้าในสต๊อกลดลงกว่ากำหนด ( Low stock alert )
 7. ใบหยิบสินค้า (Picking List )
 8. การจองสินค้า ( Allocate Product)
 9. สินค้าฝากขาย (Consignment)
 10. นับสินค้าได้ทั้งแบบ Cycle Count และ Physical Count โดยไม่ต้องหยุดการทำงานในคลังสินค้า
 11. สามารถเชื่อมต่อกับระบบต่างๆได้ ( Interface System ) เช่น SAP B1,SAP A1, Dynamic AX, Etc.
 12. สามารถ Export to Excel file ได้
 13. ระบบสามารถเก็บประวัติการใช้งานได้ ( Transection Log )
 14. รองรับการใช้งาน Barcode  1D ,QR Code และ RFID
 15. รองรับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาได้ (PDA)
 16. รายงานในรูปแบบ Dash Boardในรูปแบบต่างๆ
 17. รองรับการแสดงผลแบบ Responsive สามารถดูข้อมูลได้ทั้ง บน มือถือ android ,IOS หรือ Tablet
 18. รองรับการทำงานแบบช่วยกันทำงานได้
 19. การบริหารสิทธ์ การใช้โปรแกรม เป็นแบบ concurrent ทำให้สามารถเพิ่ม ผู้ใช้งานในระบบได้มากกว่า ระบบที่ใช้ user ทุกผู้ใช้ในคลังจะมองเห็นภาพ ของการทำงานของคลังเป็นภาพเดียวกัน จาก dashboard ของระบบ

 

โปรแกรมสต๊อกสินค้าที่ออกแบบมาเพื่อคุณ

จะเห็นว่าเราได้คิดโซลูชันต่าง ๆ ของการเป็นโปรแกรมสต๊อกสินค้ามาอย่างครบถ้วน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ที่มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละแห่ง แต่ละองค์กร เพื่อให้ได้ซอฟต์แวร์ที่ยืดหยุ่นมากที่สุด เหมาะสมกับการใช้งานของบริษัทในประเทศไทย สามารถขอข้อมูล คำปรึกษาได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

Login