Login

Register

Login

Register

Login

Register

ปีทองของ TSMC ผู้ผลิตชิปไต้หวันรายได้โตเป็นประวัติกาล

สถานการณ์ด้านชิปสำหรับใช้ในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ในปัจจุบัน ผู้ผลิตเจ้าใหญ่อันดับต้น ๆ ต้องยกให้กับ TSMC จากไต้หวัน เพราะแบรนด์ดัง ๆ ทั่วโลกต่างก็มาจ้างโรงงานแห่งนี้ผลิตชิปให้กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น AMD, NVIDIA ที่เป็นผู้ครองตลาดเครื่อง PC คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือจะเป็นกลุ่มมือถืออย่าง Apple ก็มาจ้างที่นี่ผลิตชิปสำหรับเครื่อง iPhone, iPad ด้วยเช่นเดียวกัน

จึงเป็นที่มาของรายได้ที่เติบโตขึ้นในช่วงที่ผ่านมา มูลค่าถึง 1.4 ล้านล้านบาทในปี 2020 สูงที่สุดเท่าที่ TSMC เคยทำได้เลยทีเดียว และมาในเดือนมิถุนายนล่าสุดนี้ มูลค่าตลาดก็พุ่งขึ้นไปสูงถึง 18 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว จากความต้องการของตลาดอุปกรณ์ IT ที่สูงมากขึ้น

แต่แม้ว่าจะทำให้รายได้ของ TSMC เติบโตขึ้นมาก แต่ปัญหาชิปขาดแคลนจะมีผลต่อเนื่องยาวนาน จากผลกระทบของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลต่อโรงงานมากมายหลากหลายแห่งทั่วโลก จนไม่สามารถผลิตชิ้นส่วน หรือวัตถุดิบสำหรับการผลิตได้เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถผลิตชิปได้มากเท่าที่ตลาดต้องการได้ ผู้บริหารของ Intel อีกหนึ่งบริษัทใหญ่ด้านการผลิตชิปเองก็ออกมาเตือนผู้บริโภคถึงเรื่องนี้ไว้ล่วงหน้าแล้วด้วยเช่นเดียวกัน

เรียกว่าความต้องการของตลาดชิปและ IT นั้น สวนกระแสกับธุรกิจอื่น ๆ หลากหลายประเภทที่โดนพิษโควิด-19 เข้าไป แต่ก็ยังโดนผลกระทบอยู่ดีในทางอ้อม ที่ไม่สามารถหาวัตถุดิบมาผลิตได้มากเพียงพอ ช่วงนี้เราทุกคนคงต้องพยายามช่วยเหลือเพื่อหยุดการแพร่ของเชื้อไวรัสตัวนี้ด้วยกันอย่างแข็งขัน เพื่อให้สถานการณ์สามารถคลี่คลายได้โดยเร็วก็น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้ว

เครดิต DigitimesAsia

เครื่อง Handheld CipherLab RK95

เครื่อง Handheld CipherLab RK95 อันทรงพลัง สามารถจัดการเก็บข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ภายในโกดังเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี มีระบบ Android เวอร์ชันล่าสุดพร้อมชิปประมวลภายในตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่าวรวดเร็ว ได้รับการรับรองจาก Google ในด้านความสามารถระดับองค์กร Enterprise-Oriented มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ในอนาคตข้างหน้าได้อย่างแน่นอน ด้านความสามารถในการอ่านข้อมูลก็ทำได้ดีเยี่ยม มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย มีการออกแบบให้ทนทานและสมบุกสมบันเพียงพอสำหรับงานอุตสาหกรรม ใช้งานได้ง่าย และประหยัดพลังงาน นับเป็นเครื่องที่มีความคุ่มค่ามาก กับต้นทุนสำหรับธุรกิจของคุณ เหมาะกับ: โกดังเก็บสินค้า Warehousing ศูนย์กระจายสินค้า Distribution Center โรงงาน Manufacturing ห้องเย็น Cold Storage CipherLab RK95 เครื่อง Handheld ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสานต่อตำนานเครื่องรุ่นเดิมของเรา มีการปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีปุ่มกดที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกในการป้อนข้อมูลสั่งงานต่าง ๆ และยังมีระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสผสมผสานการใช้งานทั้ง 2 รูปแบบให้สะดวกสูงสุด มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ที่ขาดไปไม่ได้ในการใช้งานทุกวันนี้ พร้อมอัตราการส่งข้อมูลความเร็วสูง สัญญาณนิ่งเสถียร ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ ทนทานต่อการตกหล่น […]

เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 Mobile Computer

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ เครื่อง Handheld EDA51 ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กและกลาง ผสมผสานทั้งฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถใช้ซ้ำได้อย่างลงตัว เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณไม่ว่าจะเป็นค้าปลีก การขนส่งสินค้า หรือการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ         การลงทุนที่คุ้มค่า มี TCO ที่ต่ำกว่า ด้วยพื้นฐานระบบ Android O ที่ให้มากับตัวเครื่อง รองรับการอัปเกรดระบบ Android Q ทำให้มี ROI ที่ดีกว่า และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมของรุ่นเดิมอย่าง ScanPal ED50 ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ หรือเครื่องชาร์จไฟ         ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว สีสันสดใส และระบบการสั่งงานแบบสัมผัส รวมไปถึงหน้าตาเมนูต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก […]

เครื่อง POS SUNMI V2 รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเดียวจบ! ครบทุกงาน!

เครื่อง POS SUNMI V2 ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง OGA นำเอามาจำหน่ายทำตลาดเสริมให้ธุรกิจของคุณ จัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เครื่องตัวนี้มีขนาดที่เล็ก และรองรับงานได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดการคิวลูกค้า สำหรับธุรกิจที่ลูกค้าใช้บริการเป็นจำนวนมากอย่างเช่นร้านอาหาร เครื่อง POS หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ สามารถคีย์ข้อมูลออร์เดอร์สินค้าต่าง ๆ ที่ลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.45 นิ้ว ที่ตัวเครื่องได้เลย แสดงข้อมูลได้จัดเจน ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน รองรับการชำระเงินผ่านมือถือสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment ด้วยการสแกน QR Code บนหน้าจอได้เลย หัวพิมพ์ SEIKO พิมพ์เร็วชัดใส่กระดาษม้วนใหญ่ได้ มีหัวพิมพ์ SEIKO ที่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 70 มม. ต่อวินาที และมีความคมชัด แถมยังมีช่องเก็บม้วนกระดาษขนาดใหญ่ที่รองรับหน้ากว้างได้สูงสุด 58 มม. และสามารถใส่ม้วนกระดาษขนาดวงม้วนได้สูงสุดถึง 50 มม. ช่วยลดต้นทุนค่ากระดาษได้มากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจของคุณ ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก เพราะเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบ Wi-Fi Dual-Band […]

Login