Login

Register

Login

Register

Login

Register

RPA ตัวช่วยลดการทำงาน เพื่อธุรกิจในยุค Digital

ในยุคดิจิทัลที่การแข่งขันในโลกธุรกิจเป็นไปอย่างดุเดือดและไม่หยุดยั้ง การนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและลดต้นทุนการดำเนินงานกลายเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง หนึ่งในเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมและกำลังมาแรงในการช่วยเหลือธุรกิจให้ก้าวสู่ยุคดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพคือระบบ RPA หรือ Robotic Process Automation ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยลดการทำงานซ้ำซากและเพิ่มความเร็วให้กับกระบวนการทำงานขององค์กรได้อย่างมาก

 

 

RPA คือการใช้ซอฟต์แวร์หรือ ‘หุ่นยนต์’ ในการจำลองกิจกรรมของมนุษย์ที่ทำซ้ำๆ บนคอมพิวเตอร์ เพื่อจัดการงานที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลและกระบวนการต่างๆ ที่ต้องใช้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ระบบ RPA สามารถเขียนโปรแกรมให้ทำงานต่างๆ เช่น การป้อนข้อมูล, การอัพเดตข้อมูล, การรวบรวมข้อมูลจากเอกสารหรือเว็บไซต์, และการจัดการข้อมูลในรูปแบบต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ
.

.

✅ ประโยชน์ของ RPA ในธุรกิจยุค Digital
1. ช่วยให้ธุรกิจสามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็วและไม่มีข้อผิดพลาด โดยทำงานที่ซ้ำซากและเวลานานให้เสร็จสิ้นอย่างรวดเร็วและถูกต้อง
2. ช่วยให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการจ้างงานและการฝึกอบรมพนักงานเพื่อทำงานซ้ำๆ ที่ไม่เพิ่มค่าให้กับธุรกิจ
3. เพิ่มความสามารถในการแข่งขัน ด้วยความสามารถในการทำงานได้อย่างไม่หยุดหย่อนและมีประสิทธิภาพสูง RPA ช่วยให้ธุรกิจสามารถให้บริการลูกค้าได้ดีขึ้นและเร็วขึ้น
4. ระบบ RPA มีความแม่นยำสูงและลดโอกาสในการเกิดข้อผิดพลาดของมนุษย์ ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นคงและความปลอดภัยในการดำเนินงานข้อมูล
.
🔸 การประยุกต์ใช้ RPA ในอุตสาหกรรมต่างๆ
RPA ได้รับความนิยมในหลายอุตสาหกรรม เช่น การเงิน, การบัญชี, การธนาคาร, การประกันภัย, การดูแลสุขภาพ, และการผลิต ตัวอย่างเช่น ในธุรกิจการธนาคาร RPA สามารถใช้เพื่ออัตโนมัติการประมวลผลคำขอสินเชื่อ, การตรวจสอบและประมวลผลการทำธุรกรรม และการจัดการข้อร้องเรียนของลูกค้า
.
🔸 อนาคตของ RPA ในยุค Digital
การพัฒนาของเทคโนโลยี RPA ยังคงมีอย่างต่อเนื่อง และมันกำลังเริ่มรวมเข้ากับเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และการเรียนรู้ของเครื่อง (Machine Learning) ซึ่งจะช่วยให้ระบบ RPA มีความฉลาดและมีความสามารถในการตัดสินใจได้ดียิ่งขึ้น การใช้งาน RPA ในธุรกิจไม่เพียงแต่ช่วยลดภาระงานที่ซ้ำซากและเวลานานเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันและยกระดับการให้บริการขององค์กรในยุคดิจิทัล สำหรับธุรกิจที่ต้องการคงความเป็นผู้นำและปรับตัวให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง RPA คือหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม
.
——
ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 𝐂𝐨., 𝐋𝐭𝐝.
Tel. 02-0258888
Line : @ogagroup

 

 

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

Login