Login

Register

Login

Register

Login

Register

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

แม้ว่า QR โค้ด จะมีมากว่า 20-30 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าปี 2020 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่มีการนำเอามาใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุด โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมการบริการ ร้านอาหารมีการนำเอามาใช้งานกันมากมายหลากหลายร้าน โดยใช้เป็นตัวกลางในการนำเสนอเมนูต่าง ๆ ด้วยการนำเอามือถือสมาร์ตโฟนมาสแกน ทดแทนเมนูที่เป็นกระดาษแบบเดิม ๆ และช่วยลดการสัมผัส ที่หนึ่งต้นเหตุในการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 ด้วย

เทคโนโลยี QR โค้ด

ข้อดีของการใช้ QR โค้ด

  • ช่วยลดการสัมผัสต่อ ๆ กัน ป้องกันการแพร่เชื้อไว้รัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19
  • ช่วยลดการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ต้องใช้สำหรับการเช็ดทำความสะอาดเมนูทุกครั้งที่ลูกค้าสัมผัส
  • ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากและเสียเวลา ในการจัดเก็บ ทำความสะอาดเมนูเล่มแบบเดิม ๆ
  • ช่วยให้เก็บข้อมูลการใช้งานเมนูได้ ว่าลูกค้าเปิดใช้งานกี่ครั้ง และส่วนใหญ่หยุดดูที่หน้าไหนนานที่สุด

สิ่งจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และช่วยให้ธุรกิจง่ายขึ้น

นี่ถือเป็นตัวอย่างนึงในการนำเอาระบบ QR โค้ดไปประยุกต์ใช้งาน ซึ่งจริง ๆ แล้ว สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมาก ได้ทุกวงการธุรกิจเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ออกแบบระบบ จะนำเอาไปใช้งานตรงส่วนไหนบ้าง แต่ที่แน่ ๆ มันจะทำให้ขั้นตอนการทำธุรกิจของคุณ ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และประหยัดต้นทุนได้มากขึ้นกว่าที่เคยอย่างแน่นอน และยิ่งโดยเฉพาะกับยุค New Normal นี้ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีจริง ๆ อย่างลีกเลี่ยงไม่ได้

และเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ OGA เราจำหน่ายในปัจจุบัน หลากหลายรุ่นก็รองรับการอ่านแบบ 2D หรือ 2 มิติ ซึ่งรองรับ QR โค้ด ได้เลย หรือจะเป็นโค้ด 2D เทคโนโลยีอื่น ๆ ก็รองรับอย่างครบถ้วน

เครื่อง Handheld CipherLab RK95

เครื่อง Handheld CipherLab RK95 อันทรงพลัง สามารถจัดการเก็บข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ภายในโกดังเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี มีระบบ Android เวอร์ชันล่าสุดพร้อมชิปประมวลภายในตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่าวรวดเร็ว ได้รับการรับรองจาก Google ในด้านความสามารถระดับองค์กร Enterprise-Oriented มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ในอนาคตข้างหน้าได้อย่างแน่นอน ด้านความสามารถในการอ่านข้อมูลก็ทำได้ดีเยี่ยม มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย มีการออกแบบให้ทนทานและสมบุกสมบันเพียงพอสำหรับงานอุตสาหกรรม ใช้งานได้ง่าย และประหยัดพลังงาน นับเป็นเครื่องที่มีความคุ่มค่ามาก กับต้นทุนสำหรับธุรกิจของคุณ เหมาะกับ: โกดังเก็บสินค้า Warehousing ศูนย์กระจายสินค้า Distribution Center โรงงาน Manufacturing ห้องเย็น Cold Storage CipherLab RK95 เครื่อง Handheld ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสานต่อตำนานเครื่องรุ่นเดิมของเรา มีการปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีปุ่มกดที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกในการป้อนข้อมูลสั่งงานต่าง ๆ และยังมีระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสผสมผสานการใช้งานทั้ง 2 รูปแบบให้สะดวกสูงสุด มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ที่ขาดไปไม่ได้ในการใช้งานทุกวันนี้ พร้อมอัตราการส่งข้อมูลความเร็วสูง สัญญาณนิ่งเสถียร ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ ทนทานต่อการตกหล่น […]

เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 Mobile Computer

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ เครื่อง Handheld EDA51 ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กและกลาง ผสมผสานทั้งฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถใช้ซ้ำได้อย่างลงตัว เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณไม่ว่าจะเป็นค้าปลีก การขนส่งสินค้า หรือการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ         การลงทุนที่คุ้มค่า มี TCO ที่ต่ำกว่า ด้วยพื้นฐานระบบ Android O ที่ให้มากับตัวเครื่อง รองรับการอัปเกรดระบบ Android Q ทำให้มี ROI ที่ดีกว่า และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมของรุ่นเดิมอย่าง ScanPal ED50 ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ หรือเครื่องชาร์จไฟ         ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว สีสันสดใส และระบบการสั่งงานแบบสัมผัส รวมไปถึงหน้าตาเมนูต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก […]

เครื่อง POS SUNMI V2 รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเดียวจบ! ครบทุกงาน!

เครื่อง POS SUNMI V2 ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง OGA นำเอามาจำหน่ายทำตลาดเสริมให้ธุรกิจของคุณ จัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เครื่องตัวนี้มีขนาดที่เล็ก และรองรับงานได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดการคิวลูกค้า สำหรับธุรกิจที่ลูกค้าใช้บริการเป็นจำนวนมากอย่างเช่นร้านอาหาร เครื่อง POS หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ สามารถคีย์ข้อมูลออร์เดอร์สินค้าต่าง ๆ ที่ลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.45 นิ้ว ที่ตัวเครื่องได้เลย แสดงข้อมูลได้จัดเจน ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน รองรับการชำระเงินผ่านมือถือสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment ด้วยการสแกน QR Code บนหน้าจอได้เลย หัวพิมพ์ SEIKO พิมพ์เร็วชัดใส่กระดาษม้วนใหญ่ได้ มีหัวพิมพ์ SEIKO ที่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 70 มม. ต่อวินาที และมีความคมชัด แถมยังมีช่องเก็บม้วนกระดาษขนาดใหญ่ที่รองรับหน้ากว้างได้สูงสุด 58 มม. และสามารถใส่ม้วนกระดาษขนาดวงม้วนได้สูงสุดถึง 50 มม. ช่วยลดต้นทุนค่ากระดาษได้มากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจของคุณ ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก เพราะเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบ Wi-Fi Dual-Band […]

Login