Login

Register

Login

Register

Login

Register

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

แม้ว่า QR โค้ด จะมีมากว่า 20-30 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าปี 2020 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่มีการนำเอามาใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุด โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมการบริการ ร้านอาหารมีการนำเอามาใช้งานกันมากมายหลากหลายร้าน โดยใช้เป็นตัวกลางในการนำเสนอเมนูต่าง ๆ ด้วยการนำเอามือถือสมาร์ตโฟนมาสแกน ทดแทนเมนูที่เป็นกระดาษแบบเดิม ๆ และช่วยลดการสัมผัส ที่หนึ่งต้นเหตุในการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 ด้วย

เทคโนโลยี QR โค้ด

ข้อดีของการใช้ QR โค้ด

  • ช่วยลดการสัมผัสต่อ ๆ กัน ป้องกันการแพร่เชื้อไว้รัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19
  • ช่วยลดการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ต้องใช้สำหรับการเช็ดทำความสะอาดเมนูทุกครั้งที่ลูกค้าสัมผัส
  • ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากและเสียเวลา ในการจัดเก็บ ทำความสะอาดเมนูเล่มแบบเดิม ๆ
  • ช่วยให้เก็บข้อมูลการใช้งานเมนูได้ ว่าลูกค้าเปิดใช้งานกี่ครั้ง และส่วนใหญ่หยุดดูที่หน้าไหนนานที่สุด

สิ่งจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และช่วยให้ธุรกิจง่ายขึ้น

นี่ถือเป็นตัวอย่างนึงในการนำเอาระบบ QR โค้ดไปประยุกต์ใช้งาน ซึ่งจริง ๆ แล้ว สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมาก ได้ทุกวงการธุรกิจเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ออกแบบระบบ จะนำเอาไปใช้งานตรงส่วนไหนบ้าง แต่ที่แน่ ๆ มันจะทำให้ขั้นตอนการทำธุรกิจของคุณ ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และประหยัดต้นทุนได้มากขึ้นกว่าที่เคยอย่างแน่นอน และยิ่งโดยเฉพาะกับยุค New Normal นี้ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีจริง ๆ อย่างลีกเลี่ยงไม่ได้

และเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ OGA เราจำหน่ายในปัจจุบัน หลากหลายรุ่นก็รองรับการอ่านแบบ 2D หรือ 2 มิติ ซึ่งรองรับ QR โค้ด ได้เลย หรือจะเป็นโค้ด 2D เทคโนโลยีอื่น ๆ ก็รองรับอย่างครบถ้วน

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

Login