Login

Register

Login

Register

Login

Register

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด

เทคโนโลยี QR โค้ด สิ่งจำเป็นในยุคโควิดและธุรกิจสำหรับอนาคต

แม้ว่า QR โค้ด จะมีมากว่า 20-30 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่าปี 2020 ที่ผ่านมาจะเป็นปีที่มีการนำเอามาใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุด โดยเฉพาะกับอุตสาหกรรมการบริการ ร้านอาหารมีการนำเอามาใช้งานกันมากมายหลากหลายร้าน โดยใช้เป็นตัวกลางในการนำเสนอเมนูต่าง ๆ ด้วยการนำเอามือถือสมาร์ตโฟนมาสแกน ทดแทนเมนูที่เป็นกระดาษแบบเดิม ๆ และช่วยลดการสัมผัส ที่หนึ่งต้นเหตุในการแพร่ระบาดของเชื้อไว้รัสโควิด-19 ด้วย

เทคโนโลยี QR โค้ด

ข้อดีของการใช้ QR โค้ด

  • ช่วยลดการสัมผัสต่อ ๆ กัน ป้องกันการแพร่เชื้อไว้รัสต่าง ๆ รวมถึงโควิด-19
  • ช่วยลดการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อที่ต้องใช้สำหรับการเช็ดทำความสะอาดเมนูทุกครั้งที่ลูกค้าสัมผัส
  • ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากและเสียเวลา ในการจัดเก็บ ทำความสะอาดเมนูเล่มแบบเดิม ๆ
  • ช่วยให้เก็บข้อมูลการใช้งานเมนูได้ ว่าลูกค้าเปิดใช้งานกี่ครั้ง และส่วนใหญ่หยุดดูที่หน้าไหนนานที่สุด

สิ่งจำเป็นที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และช่วยให้ธุรกิจง่ายขึ้น

นี่ถือเป็นตัวอย่างนึงในการนำเอาระบบ QR โค้ดไปประยุกต์ใช้งาน ซึ่งจริง ๆ แล้ว สามารถนำเอาไปประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมาก ได้ทุกวงการธุรกิจเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่า ผู้ออกแบบระบบ จะนำเอาไปใช้งานตรงส่วนไหนบ้าง แต่ที่แน่ ๆ มันจะทำให้ขั้นตอนการทำธุรกิจของคุณ ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และประหยัดต้นทุนได้มากขึ้นกว่าที่เคยอย่างแน่นอน และยิ่งโดยเฉพาะกับยุค New Normal นี้ นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีจริง ๆ อย่างลีกเลี่ยงไม่ได้

และเครื่องอ่านบาร์โค้ดที่ OGA เราจำหน่ายในปัจจุบัน หลากหลายรุ่นก็รองรับการอ่านแบบ 2D หรือ 2 มิติ ซึ่งรองรับ QR โค้ด ได้เลย หรือจะเป็นโค้ด 2D เทคโนโลยีอื่น ๆ ก็รองรับอย่างครบถ้วน

OGA ส่งกำลังใจสู้โควิด บริจาคน้ำดื่ม 600 ขวด แก่สำนักงานประกันสังคม

บริษัท โอ จี เอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (OGA) บริจาคน้ำดื่มจำนวน 600 ขวดให้กับสำนักงานประกันสังคม ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ สามารถให้บริการประชาชนที่มารับบริการอย่างเต็มที่ เป็นอีกหนึ่งกำลังเล็ก ๆ ที่เราอยากช่วยให้คนไทยทุกคน สามารถฝ่าฝันผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปให้ได้ #oga #ogainter #ogainternational #ogagroup

เฉดสีใหม่ Pantone 2022 Very Peri 17-3938

Pantone ประกาศเฉดสีใหม่ประจำปี Pantone 2022 เป็นสีมวงลาเวนเดอร์แบบเข้ม ๆ หน่อย ในชื่อและรหัสสีอย่างเป็นทางการว่า PANTONE 17-3938 Very Peri แฝงความหมายถึงยุคของการเปลี่ยนแปลง ยุคที่เราได้พบเจอกับสิ่งใหม่ ๆ มากมาย จนต้องเกิดการปรับตัวชนิดที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตจากเชื้อไวรัส จนกระทบไปถึงรูปแบบการใช้ชีวิต ที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม และยังหมายความรวมไปถึงชีวิตต้องมีการปรับประยุกต์เข้ากับความเป็นดิจิตอลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หลาย ๆ อย่างที่เราต้องทำผ่านระบบคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตไซเบอร์ต่าง ๆ ให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เป็นสายงานออกแบบ หรือสายอาร์ตต่าง ๆ แม้แต่ส่วนงานที่เกี่ยวข้องก็สามารถนำเอาเทรนด์สีไปลองปรับใช้งานผลงานใหม่ ๆ ในปีหน้ากันดูได้เลย อาจได้สื้ออารมณ์ใหม่ ๆ ลงไปในผลงานได้มากยิ่งขึ้น มีความเป็นสมัยใหม่ หรือปัจจุบันมากกว่าเดิม ที่มา ibit.ly/sjT5

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell PM45 Barcode Printer

Honeywell เปิดตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Barcode Printer รุ่นใหม่ล่าสุด Honeywell PM45 สำหรับงานพิมพ์ระดับองค์กร Enterprise ที่ทำงานร่วมกับระบบ Automation และโรงงานผลิตสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงตอบโจทย์สำหรับระบบ Supply Chain ได้อย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันการแข่งขันด้านความเร็วในการผลิตสินค้า ความยืดหยุ่น การจัดการคลังเก็บสินค้า และการควบคุมต้นทุนนับว่าเป็นคีย์สำคัญของธุรกิจ Honeywell PM45 เป็นเครื่องพิมพ์ระดับอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงหัวใจหลักสำคัญต่าง ๆ ที่ว่านี้เป็นอย่างดี เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับธรุจกิจ และเพิ่มกำลังการพิมพ์ที่คมชัดแม่นยำ รองกับการพิมพ์สำหรับหลากหลายธุรกิจที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ธุรกิจเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ยา โรงงานผลิตสินค้า โกดังคลังสินค้า หรือศุนย์กระจายสินค้า ความเร็วในการพิมพ์ตัวเครื่องสูงสุดอยู่ที่ 14 ips การันตีความแม่นยำและความคมชัดในการพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เส้นบารโค้ด ข้อความตัวหนังสือขนาดเล็ก รูปภาพต่าง ๆ หรือแม้แต่การพิมพ์ฉลากสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าและการแพทย์ขนาดเล็ก ระบบการเชื่อมต่อมีมาให้ครบ ทั้ง WWAN ช่วยให้การจัดการตัวเครื่องผ่านระบบเครือข่าย Network ทำได้ง่าย สะดวก คล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นระบบการเชื่อมต่อแบบไหน ก็สามารถทำงานร่วมด้วยได้หมด ดูข้อมูลเพิ่มเติม t.ly/YpQs

Login