Login

Register

Login

Register

Login

Register

อยากมีบาร์โค้ด มาดูการสร้างบาร์โค้ดกัน

สร้างบาร์โค้ด

หลายคนอยากมีบาร์โค้ดของตัวเอง สำหรับแปะลงบนสินค้า หรือทรัพย์สิน แต่ไม่รู้จะทำยังไง เราจะมาช่วยบอกวิธีการให้ ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย

แต่ก่อนอื่น เราขอแยกประเด็นการนำไปใช้งานเป็น 2 รูปแบบก่อน อย่างแรกคือการใช้งานภายใน อย่างเช่นการเก็บบันทึกข้อมูลทรัพย์สินแต่ละชิ้น อันนี้เราสามารถสร้างบาร์โค้ดขึ้นมาเองได้เลย กำหนดได้เองว่าต้องการให้ระบุรหัสเป็นอะไร โดยใช้โปรแกรมสร้างบาร์โค้ด อย่างเช่นโปรแกรมยอดฮิต BarTender ออกแบบตัวบาร์โค้ด และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ต้องการพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์มาแปะได้อย่างง่ายดาย

ส่วนอีกแบบนั้น คือการนำเอาไปใช้งานสากล วางขายสินค้าตามห้าง ที่อยู่ร่วมกับสินค้าของบริษัทอื่น ๆ มากมาย จำเป็นจะต้องมีรหัสที่ใช้กันแพร่หลายสากล เพื่อระบุว่าเป็นสินค้าตัวนี้ของเรา ไม่ซ้ำกับคนอื่นนั่้นเอง

โดยต้องเริ่มต้นเข้าไปที่เว็บไซต์ www.gs1th.org เพื่อสมัครขอหมายเลขรหัสบาร์โค้ดเฉพาะสำหรับเรา เมื่อเข้าไปที่เว็บแล้วก็จะต้องทำการเลือกประเภทของบาร์โค้ด แบ่งเป็น GTIN – 13 หรือ EAN – 13 สำหรับสินค้าทั่วไป เอาไปใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก และอีกแบบคือ GTIN – 12 หรือ UPC – A สำหรับการค้าในประเทศอเมริกาและแคนาดา ส่วนเอกสารต่าง ๆ สำหรับการสมัครนั้น สามารถดูและกรอกได้จากลิงก์นี้เลย เอกสาร หรือถ้าหากติดปัญหาตรงไหน ก็สามารถสอบถามกับทาง GS1 หรือ สถาบันรหัสสากล ได้โดยตรงเลย

 

เครื่อง Handheld CipherLab RK95

เครื่อง Handheld CipherLab RK95 อันทรงพลัง สามารถจัดการเก็บข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ภายในโกดังเก็บสินค้าได้เป็นอย่างดี มีระบบ Android เวอร์ชันล่าสุดพร้อมชิปประมวลภายในตัวเครื่องที่ทำงานได้อย่าวรวดเร็ว ได้รับการรับรองจาก Google ในด้านความสามารถระดับองค์กร Enterprise-Oriented มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้งานได้ยาว ๆ ในอนาคตข้างหน้าได้อย่างแน่นอน ด้านความสามารถในการอ่านข้อมูลก็ทำได้ดีเยี่ยม มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย มีการออกแบบให้ทนทานและสมบุกสมบันเพียงพอสำหรับงานอุตสาหกรรม ใช้งานได้ง่าย และประหยัดพลังงาน นับเป็นเครื่องที่มีความคุ่มค่ามาก กับต้นทุนสำหรับธุรกิจของคุณ เหมาะกับ: โกดังเก็บสินค้า Warehousing ศูนย์กระจายสินค้า Distribution Center โรงงาน Manufacturing ห้องเย็น Cold Storage CipherLab RK95 เครื่อง Handheld ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพสานต่อตำนานเครื่องรุ่นเดิมของเรา มีการปรับแต่งให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น มีปุ่มกดที่ช่วยให้ใช้งานได้สะดวกในการป้อนข้อมูลสั่งงานต่าง ๆ และยังมีระบบควบคุมหน้าจอสัมผัสผสมผสานการใช้งานทั้ง 2 รูปแบบให้สะดวกสูงสุด มีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi ที่ขาดไปไม่ได้ในการใช้งานทุกวันนี้ พร้อมอัตราการส่งข้อมูลความเร็วสูง สัญญาณนิ่งเสถียร ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา สามารถป้องกันน้ำและฝุ่นได้ ทนทานต่อการตกหล่น […]

เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 Mobile Computer

ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ เครื่อง Handheld EDA51 ออกแบบมาเพื่อธุรกิจขนาดเล็กและกลาง ผสมผสานทั้งฟีเจอร์และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่สามารถใช้ซ้ำได้อย่างลงตัว เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของคุณไม่ว่าจะเป็นค้าปลีก การขนส่งสินค้า หรือการใช้งานพื้นที่ต่าง ๆ         การลงทุนที่คุ้มค่า มี TCO ที่ต่ำกว่า ด้วยพื้นฐานระบบ Android O ที่ให้มากับตัวเครื่อง รองรับการอัปเกรดระบบ Android Q ทำให้มี ROI ที่ดีกว่า และยังสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมของรุ่นเดิมอย่าง ScanPal ED50 ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ หรือเครื่องชาร์จไฟ         ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้ว สีสันสดใส และระบบการสั่งงานแบบสัมผัส รวมไปถึงหน้าตาเมนูต่าง ๆ ที่ออกแบบมาเป็นอย่างดี ทำให้เครื่อง Handheld Honeywell ScanPal EDA51 ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก […]

เครื่อง POS SUNMI V2 รุ่นใหม่ล่าสุด ตัวเดียวจบ! ครบทุกงาน!

เครื่อง POS SUNMI V2 ตัวใหม่ล่าสุดที่ทาง OGA นำเอามาจำหน่ายทำตลาดเสริมให้ธุรกิจของคุณ จัดการปัญหาต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เครื่องตัวนี้มีขนาดที่เล็ก และรองรับงานได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่การจัดการคิวลูกค้า สำหรับธุรกิจที่ลูกค้าใช้บริการเป็นจำนวนมากอย่างเช่นร้านอาหาร เครื่อง POS หน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ สามารถคีย์ข้อมูลออร์เดอร์สินค้าต่าง ๆ ที่ลูกค้าสั่งซื้อเข้ามาได้ผ่านหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ 5.45 นิ้ว ที่ตัวเครื่องได้เลย แสดงข้อมูลได้จัดเจน ไม่มีผิดพลาดอย่างแน่นอน รองรับการชำระเงินผ่านมือถือสมาร์ทโฟน หรือ Mobile Payment ด้วยการสแกน QR Code บนหน้าจอได้เลย หัวพิมพ์ SEIKO พิมพ์เร็วชัดใส่กระดาษม้วนใหญ่ได้ มีหัวพิมพ์ SEIKO ที่พิมพ์ได้อย่างรวดเร็วถึง 70 มม. ต่อวินาที และมีความคมชัด แถมยังมีช่องเก็บม้วนกระดาษขนาดใหญ่ที่รองรับหน้ากว้างได้สูงสุด 58 มม. และสามารถใส่ม้วนกระดาษขนาดวงม้วนได้สูงสุดถึง 50 มม. ช่วยลดต้นทุนค่ากระดาษได้มากขึ้น ประหยัดค่าใช้จ่ายให้ธุรกิจของคุณ ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอก เพราะเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบ Wi-Fi Dual-Band […]

Login