Login

Register

Login

Register

Login

Register

อยากมีบาร์โค้ด มาดูการสร้างบาร์โค้ดกัน

สร้างบาร์โค้ด

หลายคนอยากมีบาร์โค้ดของตัวเอง สำหรับแปะลงบนสินค้า หรือทรัพย์สิน แต่ไม่รู้จะทำยังไง เราจะมาช่วยบอกวิธีการให้ ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย

แต่ก่อนอื่น เราขอแยกประเด็นการนำไปใช้งานเป็น 2 รูปแบบก่อน อย่างแรกคือการใช้งานภายใน อย่างเช่นการเก็บบันทึกข้อมูลทรัพย์สินแต่ละชิ้น อันนี้เราสามารถสร้างบาร์โค้ดขึ้นมาเองได้เลย กำหนดได้เองว่าต้องการให้ระบุรหัสเป็นอะไร โดยใช้โปรแกรมสร้างบาร์โค้ด อย่างเช่นโปรแกรมยอดฮิต BarTender ออกแบบตัวบาร์โค้ด และองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ต้องการพิมพ์ลงบนสติ๊กเกอร์มาแปะได้อย่างง่ายดาย

ส่วนอีกแบบนั้น คือการนำเอาไปใช้งานสากล วางขายสินค้าตามห้าง ที่อยู่ร่วมกับสินค้าของบริษัทอื่น ๆ มากมาย จำเป็นจะต้องมีรหัสที่ใช้กันแพร่หลายสากล เพื่อระบุว่าเป็นสินค้าตัวนี้ของเรา ไม่ซ้ำกับคนอื่นนั่้นเอง

โดยต้องเริ่มต้นเข้าไปที่เว็บไซต์ www.gs1th.org เพื่อสมัครขอหมายเลขรหัสบาร์โค้ดเฉพาะสำหรับเรา เมื่อเข้าไปที่เว็บแล้วก็จะต้องทำการเลือกประเภทของบาร์โค้ด แบ่งเป็น GTIN – 13 หรือ EAN – 13 สำหรับสินค้าทั่วไป เอาไปใช้ได้ทุกประเทศทั่วโลก และอีกแบบคือ GTIN – 12 หรือ UPC – A สำหรับการค้าในประเทศอเมริกาและแคนาดา ส่วนเอกสารต่าง ๆ สำหรับการสมัครนั้น สามารถดูและกรอกได้จากลิงก์นี้เลย เอกสาร หรือถ้าหากติดปัญหาตรงไหน ก็สามารถสอบถามกับทาง GS1 หรือ สถาบันรหัสสากล ได้โดยตรงเลย

 

OGA ส่งกำลังใจสู้โควิด บริจาคน้ำดื่ม 600 ขวด แก่สำนักงานประกันสังคม

บริษัท โอ จี เอ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (OGA) บริจาคน้ำดื่มจำนวน 600 ขวดให้กับสำนักงานประกันสังคม ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ สามารถให้บริการประชาชนที่มารับบริการอย่างเต็มที่ เป็นอีกหนึ่งกำลังเล็ก ๆ ที่เราอยากช่วยให้คนไทยทุกคน สามารถฝ่าฝันผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปให้ได้ #oga #ogainter #ogainternational #ogagroup

เฉดสีใหม่ Pantone 2022 Very Peri 17-3938

Pantone ประกาศเฉดสีใหม่ประจำปี Pantone 2022 เป็นสีมวงลาเวนเดอร์แบบเข้ม ๆ หน่อย ในชื่อและรหัสสีอย่างเป็นทางการว่า PANTONE 17-3938 Very Peri แฝงความหมายถึงยุคของการเปลี่ยนแปลง ยุคที่เราได้พบเจอกับสิ่งใหม่ ๆ มากมาย จนต้องเกิดการปรับตัวชนิดที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ไม่ว่าจะเป็นวิกฤตจากเชื้อไวรัส จนกระทบไปถึงรูปแบบการใช้ชีวิต ที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบไปจากเดิม และยังหมายความรวมไปถึงชีวิตต้องมีการปรับประยุกต์เข้ากับความเป็นดิจิตอลมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม หลาย ๆ อย่างที่เราต้องทำผ่านระบบคอมพิวเตอร์ เชื่อมต่อกับโลกอินเตอร์เน็ตไซเบอร์ต่าง ๆ ให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่เป็นสายงานออกแบบ หรือสายอาร์ตต่าง ๆ แม้แต่ส่วนงานที่เกี่ยวข้องก็สามารถนำเอาเทรนด์สีไปลองปรับใช้งานผลงานใหม่ ๆ ในปีหน้ากันดูได้เลย อาจได้สื้ออารมณ์ใหม่ ๆ ลงไปในผลงานได้มากยิ่งขึ้น มีความเป็นสมัยใหม่ หรือปัจจุบันมากกว่าเดิม ที่มา ibit.ly/sjT5

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Honeywell PM45 Barcode Printer

Honeywell เปิดตัวเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด Barcode Printer รุ่นใหม่ล่าสุด Honeywell PM45 สำหรับงานพิมพ์ระดับองค์กร Enterprise ที่ทำงานร่วมกับระบบ Automation และโรงงานผลิตสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงตอบโจทย์สำหรับระบบ Supply Chain ได้อย่างดีเยี่ยม ปัจจุบันการแข่งขันด้านความเร็วในการผลิตสินค้า ความยืดหยุ่น การจัดการคลังเก็บสินค้า และการควบคุมต้นทุนนับว่าเป็นคีย์สำคัญของธุรกิจ Honeywell PM45 เป็นเครื่องพิมพ์ระดับอุตสาหกรรมที่ออกแบบมาโดยคำนึงถึงหัวใจหลักสำคัญต่าง ๆ ที่ว่านี้เป็นอย่างดี เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับธรุจกิจ และเพิ่มกำลังการพิมพ์ที่คมชัดแม่นยำ รองกับการพิมพ์สำหรับหลากหลายธุรกิจที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ธุรกิจเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ยา โรงงานผลิตสินค้า โกดังคลังสินค้า หรือศุนย์กระจายสินค้า ความเร็วในการพิมพ์ตัวเครื่องสูงสุดอยู่ที่ 14 ips การันตีความแม่นยำและความคมชัดในการพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เส้นบารโค้ด ข้อความตัวหนังสือขนาดเล็ก รูปภาพต่าง ๆ หรือแม้แต่การพิมพ์ฉลากสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าและการแพทย์ขนาดเล็ก ระบบการเชื่อมต่อมีมาให้ครบ ทั้ง WWAN ช่วยให้การจัดการตัวเครื่องผ่านระบบเครือข่าย Network ทำได้ง่าย สะดวก คล่องตัว ไม่ว่าจะเป็นระบบการเชื่อมต่อแบบไหน ก็สามารถทำงานร่วมด้วยได้หมด ดูข้อมูลเพิ่มเติม t.ly/YpQs

Login