Login

Register

Login

Register

Login

Register

HAI ROBOTICS Warehouse Automation ระบบคลังสินค้าอัตโนมัติ ACR

หากคุณกำลังวางแผนที่จะนำ Warehouse Automation หรือหุ่นยนต์มาใช้ในคลังสินค้าของคุณ หากคุณได้ทำการวิจัยของคุณและได้พูดคุยกับซัพพลายเออร์และผู้รวมระบบแล้ว คุณยังคงสับสน คุณมีความคาดหวังสูงสำหรับระบบอัตโนมัติเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ “”x”” เท่า ถึงกระนั้น บ่อยครั้งที่คุณรู้สึกหงุดหงิดเมื่อพยายามหาสิ่งที่พอดีท่ามกลางตัวเลือกที่มากเกินไป

Warehouse Automation

การสำรวจเมื่อเร็วๆ นี้โดย Logistics Management แสดงให้เห็นว่าปัจจัย 3 อันดับแรกที่กระตุ้นให้องค์กรใช้หุ่นยนต์ในคลังสินค้าและ DCs ได้แก่ ปริมาณงานที่เพิ่มขึ้น การขาดแคลนแรงงาน และผลิตภาพแรงงาน เช่นเดียวกับ AGV และ AMR ที่ครั้งหนึ่งเคยทำให้อุตสาหกรรมเกิดการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติสำหรับคลังสินค้าที่ล้ำสมัยที่เรียกว่า ACR ซึ่งย่อมาจาก Autonomous Case-handling Robot จัดการกับความท้าทายเหล่านี้และกำลังดึงดูดผู้นำไปใช้ทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

ACR Systems

ระบบ Autonomous Case-handling Robot (ACR) เป็นโซลูชันแบบ “”สินค้าถึงผู้คน”” ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งออกแบบมาสำหรับการขนส่งและเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ โดยมอบโซลูชันระบบอัตโนมัติของคลังสินค้าที่มีประสิทธิภาพ ชาญฉลาด ยืดหยุ่น และคุ้มค่าผ่านเทคโนโลยีหุ่นยนต์

ระบบ HaiPick เป็นระบบ ACR ระบบแรกของโลกที่รวมเอาหุ่นยนต์ HaiPick, เวิร์กสเตชัน และแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ HaiQ เข้าไว้ด้วยกันเพื่อดำเนินการหยิบ คัดแยก และขนส่ง

ระบบ HaiPick ถูกนำไปใช้ในอุตสาหกรรมแฟชั่น, 3PL, ค้าปลีก, อิเล็กทรอนิกส์, การดูแลสุขภาพ, อีคอมเมิร์ซ และอุตสาหกรรมอื่นๆ การส่งมอบที่ประสบความสำเร็จกว่า 500 โครงการทั่วโลก

อะไรคือความท้าทายที่บริษัทต่าง ๆ ต้องการจะแก้ไขด้วยระบบอัตโนมัติ

ผู้ประกอบการคลังสินค้ากำลังเผชิญกับความท้าทายหลักสองประการโดยเฉพาะ ในแง่หนึ่ง พวกเขากำลังมองหาระบบคลังสินค้าหุ่นยนต์ ที่ยืดหยุ่น ชาญฉลาด ปรับขยายได้ และประหยัดต้นทุนมากขึ้น ซึ่งสามารถรวมเข้ากับการดำเนินงานได้อย่างราบรื่นและเพิ่มประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน การขาดแคลนแรงงานที่เพิ่มขึ้นกำลังผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ต้องหาทางเลือกอื่นเพื่อให้บรรลุตามคำสั่งซื้อสูงสุด เนื่องจากความต้องการซื้อของออนไลน์ที่เพิ่มขึ้น

การแข่งขันด้านคลังสินค้าและแรงงานตามคลังสินค้ารุนแรงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยได้แรงหนุนอย่างมากจากการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่อง B2C ตัวอย่างเช่น ในสหรัฐอเมริกา ระดับการจ้างงานทั่วทั้งศูนย์กระจายสินค้าอยู่ที่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และค่าจ้างก็เพิ่มขึ้นจนสูงกว่า 18 ดอลลาร์ต่อชั่วโมง แต่การดึงดูดและรักษาพนักงานคลังสินค้ายังคงเป็นเรื่องยาก ในระยะสั้น กลยุทธ์ต่างๆ เช่น โบนัส การขึ้นเงินเดือนแบบเร่งด่วน และการคืนเงินค่าเล่าเรียนกำลังช่วยได้ แต่ความหมายในระยะยาวของการพึ่งพาแรงงานสูงนั้นชัดเจน: ระบบอัตโนมัติในคลังสินค้าไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ดีอีกต่อไป แต่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเติบโตอย่างยั่งยืน

ติดต่อ OGA International ได้ที่

facebook : https://m.me/ogagroup

LINE : https://lin.ee/g01sRts

โทรศัพท์ : 020258888

เลือกดูสินค้าอื่น ๆ ของเราได้ที่ https://www.oga.co.th/product/

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

Login