Login

Register

Login

Register

Login

Register

วิกฤตโควิด-19 สร้างประวัติศาสค่าขนส่งสินค้าทางทะเลใหม่ สูงเป็นประวัติกาล

แม้ว่าหลาย ๆ ภาคธุรกิจจะได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 กัน และที่เด่นชัดที่สุดอย่างนึง คือธุรกิจขนส่งทางทะเล ที่ราคาค่าขนส่งนั้นพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติกาล

นับจากจุดเริ่มต้นที่ไวรัสโควิด-19 นั้นมีการแพร่ระบาดเป็นครั้งแรก คิดเป็นเวลากว่า 1 ปีครึ่งมาแล้ว และส่งผลกระทบไปทั่วทุกหัวระแหงของโลก กระทบต่อทั้งธุรกิจต่าง ๆ และการใช้ชีวิตของผู้คน

Alan Murphy หัวหน้าทีมที่ปรึกษาของ Sea Intelligence ให้สัมภาษณ์ AFP ว่า “เรากำลังคาดแคลนเรือบรรทุกและตู้คอนเทนเนอร์”

ไวรัสโควิด-19 ทำให้การขนส่งนั้นต้องหยุดชะงัก ไม่สามารถเดินทางหรือจัดส่งสินค้าได้ เพื่อหลากหลายประเทศก็มีมาตรการป้องการ เพื่อไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่เข้ามาผ่านระบบการขนส่งสินค้าจากประเทศอื่น ๆ

แต่ก็ไม่ได้ทำให้ธุรกิจการขนส่งมีความต้องการน้อยลงแต่อย่างใด กลับกันเพิ่มขึ้นเสียด้วยซ้ำ เพราะผู้บริโภคนั้นต้องใช้ชีวิตตามมาตรการ Lockdown ไม่สามารถออกไปไหนจากบ้านได้ ต้องทำการกักตัวเอง ส่งผลให้ไม่มีเงินหมุนเวียนในกลุ่มร้านอาหาร หรือออกไปเที่ยวต่าง ๆ ในช่วงวันหยุด แต่การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์อยู่กับบ้านก็เพิ่มขึ้นมาแทนนั่นเอง

แหล่งข่าว ThailandBusinessNews

เครื่องมือสร้างแบบฟอร์มกรอกข้อมูลง่าย ๆ จาก SOTI SNAP

หนึ่งในสิ่งที่กินเวลามากในการพัฒนาแอปหน้าสำหรับการใส่ข้อมูลคือแบบฟอร์ม ซึ่งเป็นสำคัญที่จะไม่มีก็ไม่ได้ เพราะเป็นแหล่งข้อมูลสำคัญสำหรับผู้ติดต่อและลูกค้าต่าง ๆ SOTISNAP มีเครื่องมือสำหรับช่วยให้การสร้างแบบฟอร์มต่าง ๆ นั้นทำได้ง่าย สะดวก และรวดเร็วมากขึ้นกว่าที่เคย สามารถทำแบบฟอร์มต่าง ๆ ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้นก็พร้อมให้นำเอาไปใช้งานต่อได้เลย มีตัวอย่างมาเป็นคลิปสอนการสร้างให้ดูแบบชัด ๆ ทุกขั้นตอนละเอียดยิบ ลองดูกันได้ที่คลิปด้านล่างนี้เลย ที่มา: YouTube SOTI Incoporated

H&M วางแผนเตรียมเปิดสาขาแรกในกัมพูชา

แม้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะยังคงรุ่นแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะในประเทศไทย จนรัฐฯ ต้องออกมาตรการล็อกดาวน์เพื่อไม่ให้เกิดการรวมตัวของผู้คนกัน ลดและป้องกันการแพร่เชื้อ การติดต่อของโรค แต่ H&M หรือ Hennes & Mauritz ดูจะมีการวางแผนเปิดสาขาใหม่ในประเทศเพื่อนบ้านเราอย่างกัมพูชาเพิ่มเติมเป็นสาขาแรกในปีหน้านี้ แต่ยังไม่มีการกำหนดวันเวลาอย่างเป็นทางการจาก H&M ว่าจะเป็นช่วงเวลาใดของปี ส่วนสาขาในประเทศรอบข้างใกล้เคียงทั้งหมดในปัจจุบันนั้น มีอยู่ 11 สาขาในเวียดนาม และอีก 43 สาขาในประเทศไทย นับเป็นที่มาจากการวิเคราะห์ตลาดของ H&M เอง ว่าในกัมพูชาก็มีกำลังซื้ออยู่พอสมควร และมีแนวโน้มที่ดูจะมีมากเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย และยังมีโรงงานผลิตสินค้าของตัวเองตั้งอยู่แล้ว ตั้งแต่ปี 1990 ที่มา Retailnews.Asia

Louis Vuitton ซื้อหุ้นแบรนด์เสื้อผ้าสตรีต Off-White

ชื่อแบรนด์ Louis Vuitton คงไม่มีใครไม่รู้จัก ที่นับเป็นแบรนด์กระเป๋าระดับหรูหรายอดฮิตมาอย่างยาวนาน ล่าสุดซื้อหุ้นแบรนด์เสื้อผ้าสายสตรีตอย่าง Off-White เพิ่มในเข้าไปในเครือของตัวเอง LVMH แล้วอีก 60% สำหรับแบรนด์ Off-White ตั้งเดิมเป็นของดีไซน์เนอร์ชื่อ Virgil Abloh ชาวอเมริกัน ที่ดูแลคอลเลกชันผู้ชายของ Louis Vuitton ช่วงปี 2018 นั่นเอง แบรนด์ก่อตั้งขึ้นที่ Milan ในปี 2013 เน้นเสื้อสายสตรีต หรือ Street Wear ระดับหรูหรา ที่ระยะหลังได้รับความนิยมอย่างมาก ราคาสินค้านเน้นกลุ่มลูกค้า High-End เดิมอยู่ในความดูแลของ New Guards กลุ่มแบรนด์เสื้อผ้าอิตาลีสายสตรีตหรูที่มีแบรนด์อื่น ๆ ด้วยอย่าง Palm Angels และ Heron Preston แล้วถูกซื้อโดย Farfetch ในเดือนสิงหาคม 2019 ที่มูลล่า 600 ล้านยูโร หรือประมาณ 2.3 […]

Login