Login

Register

Login

Register

Login

Register

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

ปัจจุบันสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด มีอยู่หลากหลายชนิด หลากหลายประเภท เราได้หยิบยกเอาประเภทที่มีการใช้งานเป็นส่วนใหญ่มาให้ได้รู้จักกัน เพื่อนำเอาไปเลือกใช้ได้ตรงกับความต้องการ และประเภทงานของคุณ

Gloss กึ่งมันกึ่งด้าน

นับว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเอาไปใช้พิมพ์บาร์โค้ดมากที่สุด เพราะว่ามีคุณสมบัติที่เหมาะสม และราคาไม่แพง ใช้กับงานทั่วไปได้ดี

Direct (ไม่ต้องใช้หมึก Ribbon)

กระดาษชนิดนี้มีการเคลือบสารเคมีเอาไว้ที่ผิวกระดาษ ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่เมื่อนำเอาไปพิมพ์ผ่านหัวพิมพ์ความร้อน ตัวสารเคมีก็จะเปลี่ยนสีให้เรามองเห็นได้ชัดเจน ส่วนใหญ่มักจะถูกนำเอาไปใช้กับใบเสร็จการซื้อสินค้า หรืองานที่ไม่ต้องการใช้ผ้าหมึก Ribbon

TTR ขาวด้าน

เป็นกระดาษที่ผิวด้าน ไม่มีความมันเงาเลย เหมาะกับงานพิมพ์ธรรมดาทั่วไปเช่นเดียวกัน

Art มัน

เป็นกระดาษผิวมันเงา เหมาะกับงานพิมพ์สีฉลาก หรืองาน Pre-Print

UPO (เนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด)

ชนิดนี้เป็นเนื้อพลาสติก ที่ทนต่อการฉีกขาด ทำให้มีความทนทานมากเป็นพิเศษ เหมาะกับงานห้องเย็น หรือติดบนสินค้าที่ต้องการความคงทนระยะเวลายาวนาน

Foil (ฟอยล์)

เป็นแบบเนื้อสีเงิน มีความคงทนสูง สามารถทนความร้อนได้ ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ติดบนทรัพย์สินขององค์กร

หางหนู (ติดเครื่องประดับ)

เป็นชนิดเนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด มีความมันเงา ส่วนใหญ่จะใช้กับการติดบนสินค้าเครื่องประดับ เพราะมีส่วนปลายที่แคบบาง สามารถพันบนส่วนของเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ได้

เลือกชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด ใช้ให้ถูกต้องเหมาะสมกับงาน

จะเห็นได้ว่ามีชนิดของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ดหลากลายประเภท แต่ละประเภทนั้น ก็เหมาะสมกับงานแตกต่างลักษณะกันไป และยังมีราคาที่แตกต่างกันด้วย ถ้าหากว่าเลือกที่คุณภาพดีมาก ทนทานมาก แต่เอามาใช้กับงานทั่วไป ก็จะเป็นการเพิ่มต้นทุนที่สูงเกินไป ดังนั้น จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของงาน ถ้าหากว่าสงสัยประเภท หรือคุณสมบัติต่าง ๆ อื่น ๆ สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง OGA ได้เลยนะคะ

รู้จัก GS1 Thailand ผู้ดูแลมาตรฐานบาร์โค้ดในประเทศไทย

รู้จัก GS1 Thailand ผู้ดูแลมาตรฐานบาร์โค้ดในประเทศไทย G1 Thailand นั้นเป็นหน่วยงานที่อยู่ภายใต้สถาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2531 เป็นผู้นำในการให้บริการด้านมาตรฐานและโซลูชันสำหรับกลุ่มอุตสาหกรรมอื่น ๆ โดยโซลูชันและมาตรฐานที่มีการนำเสนอนั้น จะเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีบาร์โค้ด และ EPC/RFID ที่จะช่วยให้งานทางด้านการผลิตสินค้าต่าง ๆ การขนส่ง และการซื้อขาย ทุก ๆ ขั้นตอนของ Suppy Chain สามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่องระหว่างกัน ย่นระยะเวลาในการประสานงานข้อมูลระหว่างกันได้เป็นอย่างดี พร้อมกับการทำงานแบบอัตโนมัติผ่านมาตรฐานสากลที่มีชื่อย่อว่า GS1 นั่นเอง ครอบคลุมมาตรฐานบาร์โค้ดทุกภาคส่วน ภาคส่วนอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องนั้นมีมากมายหลากหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็น ด้านการค้าปลีก การขนส่งและโลจิสติกส์ สุขภาพ (Healthcare) และการติดตามและตรวจสอบย้อนกลับ และที่ผ่านมา GS1 Thailand ยังมีการจัดพิมพ์จดหมายข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์แบบสองภาษาให้กับสมาชิก, นักเรียนนักศึกษา และบุคคลทั่วไป จำนวนกว่า 10,000 ฉบับในทุกไตรมาส และสามารถเข้าไปติดตามและอ่านออนไลน์ได้ผ่านเว็บไซต์ www.gs1th.org ด้วย

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา Honeywell RP Series

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา Honeywell RP Series นอกเหนือไปจากเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดตั้งโต๊ะแล้ว แบรนด์ Honeywell ยังมีเครื่องพิมพ์แบบพกพาในชื่อซีรีส์ RP Series ด้วย มาพร้อมความสะดวกในการพกพา ความทนทานเป็นพิเศษ พร้อมบุกตะลุยทุกการใช้งาน สามารถนำเอาไปใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการนับสินค้า นับทรัพย์สิน งานการส่งสินค้า หรืออื่น ๆ อีกมากมาย ตัวเครื่องสามารถทนทานการตกหล่นได้ การสั่นสะเทือน การกระแทกต่าง ๆ และยังมีมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP54 ออกแบบมาให้สามารถใช้งานพิมพ์ได้ตลอดทั้งวัน สามารถพิมพ์ได้เร็วสูงสุด 5 นิ้วต่อวินาที และออกแบบมาเพื่อการพิมพ์ป้าย และฉลากโดยเฉพาะ สามารถพิมพ์ความกว้างกระดาษได้หลากหลายขนาด เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ภายในตัวมีแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จไฟได้ พร้อมรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ทั้งช่วงเวลากะทำงาน ถ้าหากว่าแบตเตอรี่หมดกลางคัน ก็สามารถที่เปลี่ยนถอดเปลี่ยนเพื่อใช้งานต่อได้ทันที และยังมีระบบทำงานต่อเนื่อง แม้ว่าแบตเตอรี่จะหมดไปแล้วก็ตาม ได้อีกถึง 20-120 วินาที และไม่จำเป็นต้องรีสตาร์ตใหม่ มีระบบตรวจเช็กความพร้อมของตัวเครื่อง รวมถึงการตรวจเช็กอายุของแบตเตอรี่ สภาพของหัวพิมพ์ และความผิดปกติของตัวเครื่องก็สามารถแจ้งเตือนได้ สเปกตัวเครื่อง เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด พิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พกพา […]

ประเภทเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน ทำงานอย่างไร หลายท่านอาจยังไม่ทราบว่าสติ๊กเกอร์บาร์โค้ดส่วนใหญ่นั้น ถูกพิมพ์มาด้วยความร้อน ที่หัวพิมพ์จะสร้างความร้อนขึ้นมาตามจุดต่าง ๆ ของเนื้อกระดาษ ให้เกิดสีดำเป็นภาพหรือตัวหนังสื้อขึ้นมา วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับเทคโนโลยีการพิมพ์ความร้อนกัน หรือภาษาอังกฤษเรียกว่า Thermal Printing ประเภทของเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด พิมพ์ความร้อน แบบใช้หมึก Thermal Transfer Printing เทคโนโลยีการพิมพ์ความร้อนแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ คือการพิมพ์ความร้อนด้วยหมึก Ribbon (Thermal Transfer Printing) ต้องประกอบไปด้วยกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ที่รองรับกับหมึก โดยเนื้อกระดาษก็จะมีหลากหลายรูปแบบ ลองไปอ่านบทความเรื่องชนิดเนื้อกระดาษที่ OGA เคยนำเสนอเอาไว้แล้วได้ ที่นี่ เลย และหมึกเอง ก็จะมีหลากหลายประเภทด้วยเช่นเดียวกัน คือ Wax, Wax-Resin และ Resin ก็ให้เลือกชนิดที่เหมาะกับงาน และความต้องการ ตรงตามประเภท แบบไม่ใช้หมึก Direct Thermal Printing อีกชนิดคือการพิมพ์ความร้อนโดยตรงลงไปที่เนื้อกระดาษ หรือ (Direct Thermal […]

Login