Login

Register

Login

Register

Login

Register

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

ประเภทและชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด

ปัจจุบันสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรือสติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด มีอยู่หลากหลายชนิด หลากหลายประเภท เราได้หยิบยกเอาประเภทที่มีการใช้งานเป็นส่วนใหญ่มาให้ได้รู้จักกัน เพื่อนำเอาไปเลือกใช้ได้ตรงกับความต้องการ และประเภทงานของคุณ

Gloss กึ่งมันกึ่งด้าน

นับว่าเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมเอาไปใช้พิมพ์บาร์โค้ดมากที่สุด เพราะว่ามีคุณสมบัติที่เหมาะสม และราคาไม่แพง ใช้กับงานทั่วไปได้ดี

Direct (ไม่ต้องใช้หมึก Ribbon)

กระดาษชนิดนี้มีการเคลือบสารเคมีเอาไว้ที่ผิวกระดาษ ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่เมื่อนำเอาไปพิมพ์ผ่านหัวพิมพ์ความร้อน ตัวสารเคมีก็จะเปลี่ยนสีให้เรามองเห็นได้ชัดเจน ส่วนใหญ่มักจะถูกนำเอาไปใช้กับใบเสร็จการซื้อสินค้า หรืองานที่ไม่ต้องการใช้ผ้าหมึก Ribbon

TTR ขาวด้าน

เป็นกระดาษที่ผิวด้าน ไม่มีความมันเงาเลย เหมาะกับงานพิมพ์ธรรมดาทั่วไปเช่นเดียวกัน

Art มัน

เป็นกระดาษผิวมันเงา เหมาะกับงานพิมพ์สีฉลาก หรืองาน Pre-Print

UPO (เนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด)

ชนิดนี้เป็นเนื้อพลาสติก ที่ทนต่อการฉีกขาด ทำให้มีความทนทานมากเป็นพิเศษ เหมาะกับงานห้องเย็น หรือติดบนสินค้าที่ต้องการความคงทนระยะเวลายาวนาน

Foil (ฟอยล์)

เป็นแบบเนื้อสีเงิน มีความคงทนสูง สามารถทนความร้อนได้ ส่วนใหญ่นิยมนำไปใช้ติดบนทรัพย์สินขององค์กร

หางหนู (ติดเครื่องประดับ)

เป็นชนิดเนื้อเหนียว ฉีกไม่ขาด มีความมันเงา ส่วนใหญ่จะใช้กับการติดบนสินค้าเครื่องประดับ เพราะมีส่วนปลายที่แคบบาง สามารถพันบนส่วนของเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ ได้

เลือกชนิดสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ด ใช้ให้ถูกต้องเหมาะสมกับงาน

จะเห็นได้ว่ามีชนิดของสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สติ๊กเกอร์พิมพ์บาร์โค้ดหลากลายประเภท แต่ละประเภทนั้น ก็เหมาะสมกับงานแตกต่างลักษณะกันไป และยังมีราคาที่แตกต่างกันด้วย ถ้าหากว่าเลือกที่คุณภาพดีมาก ทนทานมาก แต่เอามาใช้กับงานทั่วไป ก็จะเป็นการเพิ่มต้นทุนที่สูงเกินไป ดังนั้น จึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับประเภทของงาน ถ้าหากว่าสงสัยประเภท หรือคุณสมบัติต่าง ๆ อื่น ๆ สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมจากทาง OGA ได้เลยนะคะ

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

Login