Login

Register

Login

Register

Login

Register

Slide Background

New World of Supply Chain

Slide Background

New World of Supply Chain

previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow

Home

We’re Your

Best Partner

เราคือผู้จัดจำน่ายสินค้า และให้บริการ สำหรับธุรกิจด้าน Supply Chain ที่ครอบคลุมครบถ้วนทุกด้านตั้งแต่ธุรกิจค้าปลีก (Retail), การจัดส่งสินค้า (Logistics), ขายสินค้าออนไลน์ (e-Commerce), คลังจัดเก็บสินค้า (warehousing) หรือโรงงานผลิตสินค้า (Manufacturing) ที่ยาวนานกว่า 30 ปี

มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่อัปเดตอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ระบบการจัดการด้านใด หรือสุดยอดความไฮเทกใหม่ล่าสุด ก็มีมานำเสนอให้ธุรกิจของคุณ สามารถทำงานได้เร็วขึ้น ประหยัดต้นทุนมากขึ้น ล้ำหน้าเหนือกว่าคู่แข่ง

เรามีสินค้ามากมาย ทั้งตัวอุปกรณ์ (Hardware) หรือซอฟต์แวร์ระบบในการจัดการ (Software) พร้อมทีมงานวางระบบ ให้คุณสามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และสามารถวิเคราะห์พัฒนาระบบเดิมของคุณให้ดีมากขึ้น แก้ปัญหาต่างๆ ที่พบเจอให้ระบบงานไร้รอยต่อไม่มีสะดุด

Blog

OGA ออกบูธงานสัมมนาหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง

พาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนาในหัวข้อ “โอกาสและความต้องการระบบ fulfillment เพื่อธุรกิจ SMEs” เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ ซึ่งประโยชน์ของ Master Fulfillment Optimizer (MFO) จะทำให้ช่วยเพิ่มยอดขาย ลดต้นทุนการจัดเก็บ ให้กับผู้ประกอบการ เจ้าของกิจการทุกท่านเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2567 ทาง OGA ณ โรงแรม โกลเด้น ซิตี้ จังหวัดระยอง . . ซึ่งทาง OGA ได้ออก Road Show ภายในงานนี้ด้วย ทางบริษัทฯ ต้องขอขอบคุณทางผู้จัดที่ได้เชิญมาเข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ และขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และพบกันอีกครั้งในงาน Logimat ในวันที่ 16-18 ตุลาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา . . —– ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : […]

“วันสุนทรภู่” เทิดทูนกวีเอกแห่งสยาม

วันสุนทรภู่ ตรงกับวันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันที่ระลึกถึงชีวิตและผลงานของสุนทรภู่ นักกวีเอกของไทยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น “มหากวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” สุนทรภู่มีชีวิตอยู่ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 3 และมีผลงานที่โดดเด่นหลายเรื่อง ซึ่งเป็นที่รู้จักและรักใคร่ของคนไทยอย่างแพร่หลาย . . สุนทรภู่ หรือพระสุนทรโวหาร (ภู่) เกิดเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2329 ที่กรุงเทพมหานคร บิดาของท่านเป็นชาวบ้านบางกอกใหญ่ และมารดาของท่านเป็นชาวบ้านเสาชิงช้า ท่านได้รับการศึกษาที่วัดศรีสุดาราม และมีความสามารถในการแต่งกลอนตั้งแต่อายุยังน้อย สุนทรภู่ได้รับการยกย่องว่าเป็นกวีที่มีความสามารถในการใช้ภาษาที่งดงามและลึกซึ้ง รวมถึงการเล่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตาม ผลงานที่โดดเด่นของสุนทรภู่ได้แก่เรื่อง “พระอภัยมณี” ซึ่งเป็นวรรณกรรมที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวรรณกรรมชั้นสูงของไทย นอกจากนี้ยังมีเรื่อง “สิงหไตรภพ” “ลักษณวงศ์” และ “เสภาขุนช้างขุนแผน” ที่ได้รับความนิยมและได้รับการศึกษาในโรงเรียนและมหาวิทยาลัย นอกจากผลงานทางวรรณกรรมแล้ว สุนทรภู่ยังเป็นผู้ที่มีชีวิตและการทำงานที่น่าสนใจ ท่านได้รับการแต่งตั้งเป็นพระสุนทรโวหาร ในช่วงสมัยรัชกาลที่ 2 และได้รับเกียรติจากราชสำนักในการแต่งกลอนและบทประพันธ์ต่าง ๆ จนกระทั่งถึงรัชกาลที่ 3 ท่านได้เสียชีวิตในวันที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2398 ในปัจจุบัน วันสุนทรภู่เป็นวันที่มีการจัดกิจกรรมเพื่อรำลึกถึงท่านทั่วประเทศ […]

ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด

บาร์โค้ด (Barcode) เป็นระบบการเข้ารหัสข้อมูลที่ใช้ในการระบุและติดตามสินค้า โดยบาร์โค้ดมีลักษณะเป็นเส้นขาวดำซึ่งประกอบด้วยเส้นตรงและช่องว่างที่มีความกว้างและความแคบต่างกัน เรียกว่า “บาร์” และ “ช่อง” เพื่อแทนข้อมูลต่าง ๆ ที่ถูกกำหนดขึ้น บาร์โค้ดมีบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจและอุตสาหกรรมหลายประเภท เช่น การค้าปลีก การจัดการสินค้าคงคลัง และการขนส่ง เป็นต้น . . ➤ ประโยชน์ของการใช้บาร์โค้ด • เพิ่มความรวดเร็วและความแม่นยำ: การใช้บาร์โค้ดช่วยลดความผิดพลาดในการบันทึกข้อมูลและเพิ่มความเร็วในการดำเนินการ เช่น การสแกนสินค้าแทนการพิมพ์ข้อมูลด้วยมือ • ประหยัดเวลาและทรัพยากร: การใช้งานบาร์โค้ดช่วยลดเวลาที่ใช้ในการตรวจนับและจัดการสินค้าคงคลัง ซึ่งช่วยประหยัดทรัพยากรและลดต้นทุน • เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการ: ระบบบาร์โค้ดช่วยให้การจัดการสินค้าคงคลังและการขนส่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น สามารถติดตามสินค้าได้แบบเรียลไทม์และลดข้อผิดพลาด ——- ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล #Barcode #บาร์โค้ด #สาระน่ารู้

มาตรฐาน IP คืออะไร

มาตรฐาน IP (Ingress Protection) เป็นระบบการจัดระดับการป้องกันของอุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์จากการเข้าถึงของฝุ่นและน้ำ โดย IP จะย่อมาจาก “Ingress Protection” หรือ “International Protection” มาตรฐานนี้ถูกกำหนดโดย International Electrotechnical Commission (IEC) เพื่อใช้วัดความสามารถในการป้องกันของอุปกรณ์จากสภาวะแวดล้อมภายนอก . . ➤ โครงสร้างของมาตรฐาน IP รหัส IP ประกอบด้วยตัวอักษรสองตัวที่ตามด้วยตัวเลขสองหลัก ตัวอย่างเช่น IP67 แต่ละตัวเลขในรหัสนี้มีความหมายที่เฉพาะเจาะจง:   • ตัวเลขหลักแรก: แสดงระดับการป้องกันของอุปกรณ์จากการเข้าถึงของวัตถุแข็ง เช่น ฝุ่น หรือการสัมผัสจากมือหรือนิ้ว   0: ไม่มีการป้องกัน 1: ป้องกันวัตถุแข็งที่มีขนาดใหญ่กว่า 50 มิลลิเมตร 2: ป้องกันวัตถุแข็งที่มีขนาดใหญ่กว่า 12.5 มิลลิเมตร 3: ป้องกันวัตถุแข็งที่มีขนาดใหญ่กว่า 2.5 มิลลิเมตร 4: ป้องกันวัตถุแข็งที่มีขนาดใหญ่กว่า 1 […]

OGA Internation จัดสัมมนาอบรมหลักสูตร Sales Strategy & Selling skill

เมื่อวันที่ 11-12 มิถุนายน 2567 ทางบริษัท OGA Internationได้มีการจัดสัมมนาอบรมหลักสูตร Sales Strategy & Selling skill ให้กับทางทีมขาย เพี่อพัฒนาทีมขาย ให้สามารถบริหารจัดการเป้าหมาย ยอดขาย อย่างเป็นระบบ มีการคิดเชิงกลยุทธ์ด้วยตัวเอง โดยได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิชัย บุญครอง (ครูอ็อฟ) มาเป็นวิทยากรบรรยายสัมมนาในครั้งนี้ —— ติดต่อ 𝐎𝐆𝐀 𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐧𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧𝐚𝐥 ได้ที่ Line Office : @ogagroup โทรศัพท์ : 02-0258888 https://www.oga.co.th . #OGAinternational #OGA #โอจีเออินเตอร์เนชั่นแนล

ส่องเส้นทางสู่ “Net Zero” ด้วย 5 ภารกิจแบบทรู คอร์ปอเรชั่น

ทรู คอร์ปอเรชั่น มุ่งมั่นสู่เป้าหมาย Net Zero ภายในปี 2593 ด้วยการใช้เทคโนโลยี AI และ Machine Learning เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานในโครงข่ายและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกตลอดห่วงโซ่อุปทาน . . ภารกิจสำคัญ 5 ข้อของทรูในการบรรลุเป้าหมายนี้ 1. เพิ่มการใช้พลังงานแสงอาทิตย์: – ติดตั้งโซล่าเซลล์ที่เสาสัญญาณ 7,800 แห่ง และดาต้าเซ็นเตอร์ 1 แห่ง – ประหยัดพลังงานไฟฟ้า 45,000 เมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี – ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก 20,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี 2. ใช้ AI และ Machine Learning: – เพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายและลดการใช้พลังงานสูงสุด 15% ต่อเสาสัญญาณ 3. ยกระดับเครือข่ายให้ล้ำสมัย (Network Modernization): – อัปเกรดเสาสัญญาณเพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า 10,000 เมกะวัตต์ชั่วโมงต่อปี – ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก […]

ประโยชน์ของการใช้ระบบ Asset Management

การจัดการสินทรัพย์หรือ Asset Management เป็นกระบวนการที่มีความสำคัญต่อความสำเร็จและความยั่งยืนขององค์กร ไม่ว่าจะเป็นในภาคธุรกิจ ภาครัฐ หรือแม้แต่ในองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร การนำระบบ Asset Management มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดนั้นสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการทรัพยากรได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า .   ประโยชน์หลักของการใช้ระบบ Asset Management เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการสินทรัพย์ การติดตามสถานะและตำแหน่งของสินทรัพย์: ระบบ Asset Management ช่วยให้องค์กรสามารถติดตามและตรวจสอบสถานะของสินทรัพย์ได้แบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่ตั้ง การใช้งาน หรือสภาพของสินทรัพย์ การบำรุงรักษาที่มีประสิทธิภาพ: ระบบช่วยในการกำหนดตารางการบำรุงรักษาและแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาที่ต้องบำรุงรักษา ลดโอกาสการเกิดปัญหาจากการเสื่อมสภาพของสินทรัพย์ และยืดอายุการใช้งานของสินทรัพย์ ลดต้นทุนและค่าใช้จ่าย ลดการสูญหายและการเสียหาย: การติดตามและตรวจสอบสินทรัพย์อย่างต่อเนื่องช่วยลดโอกาสการสูญหายหรือเสียหายของสินทรัพย์ ซึ่งทำให้สามารถลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมหรือการซื้อใหม่ได้ การใช้งานสินทรัพย์อย่างมีประสิทธิภาพ: การวิเคราะห์ข้อมูลการใช้งานสินทรัพย์ช่วยให้องค์กรสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ลดการใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น การตัดสินใจที่ดีขึ้น ข้อมูลที่ถูกต้องและทันสมัย: ระบบ Asset Management ให้ข้อมูลที่แม่นยำและทันสมัยเกี่ยวกับสินทรัพย์ ซึ่งเป็นข้อมูลสำคัญในการตัดสินใจด้านการจัดการและการลงทุน การวิเคราะห์และรายงาน: ระบบสามารถสร้างรายงานและวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อใช้ในการวางแผนและการตัดสินใจ เช่น รายงานการบำรุงรักษา รายงานค่าเสื่อมราคา และรายงานสถานะสินทรัพย์ การปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐาน การจัดการเอกสารและการบันทึกข้อมูล: ระบบช่วยในการจัดเก็บและจัดการเอกสารที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ ทำให้สามารถตรวจสอบและปฏิบัติตามกฎระเบียบและมาตรฐานต่างๆ ได้ง่ายขึ้น […]

28 สิงหาคมนี้ เตรียมโบกมือลา LINE Keep

บริการ LINE Keep จะหยุดให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ เวลา 12.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยไลน์ได้ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านหน้าเว็บไซต์ในส่วนของศูนย์ช่วยเหลือ แนะนำให้ผู้ใช้งานดำเนินการสำรองข้อมูลก่อนวันดังกล่าว เพื่อรักษาข้อมูลสำคัญที่ได้จัดเก็บไว้ เช่น ข้อความสนทนา, รูปภาพ, ลิงก์, วิดีโอ และไฟล์เอกสารนามสกุลต่างๆ ภายในพื้นที่จำกัดไม่เกิน 1GB ที่ผู้ใช้มีในห้องสนทนาของแอปพลิเคชันไลน์   . อย่างไรก็ตาม, แม้ว่าบริการ LINE Keep จะสิ้นสุดลง ผู้ใช้ยังสามารถใช้งานบริการ Keep Memo ได้ต่อไป ซึ่ง Keep Memo นั้นเป็นการเก็บข้อมูลชั่วคราวและไม่ถูกบันทึกไว้เป็นการถาวร . ✅ วิธีสำรองข้อมูลรูปและวิดีโอ จาก LINE Keep 1. เข้าไปที่หน้าหลัก > แตะไอคอน Keep ที่มุมขวาบนของจอ 2. แตะ “ดาวน์โหลดรูปและวิดีโอ” 3. เลือกรูปและวิดีโอที่ต้องการบันทึก จากนั้นแตะ […]

Partners

Login